Thế nào là chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Câp nhật: 09/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 62 lượt xem

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay còn được gọi là chứng chỉ ứng dụng CNTT là một trong những loại chứng chỉ quốc gia thay thế cho các loại chứng chỉ A, B, C trước đây. Chứng chỉ này sẽ giúp học viên hoàn thiện hồ sơ thi công chức hay xét nâng lương, tăng bậc, tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc xin việc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về việc học chứng chỉ tin học TT03. Sau đây, sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Vì sao công chức cần phải có chứng chỉ tin học theo thông tư 03?

Dựa theo thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Bộ Thông Tin Truyền Thông, quy định về việc thi và cấp chứng chỉ công nghệ thông tin mới đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/08/2016. Do đó, các loại chứng chỉ tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/8/2016 sẽ không còn có giá trị nữa.

o-dau-cap-chung-chi-tin-hoc-co-ban-cong-nhan-toan-quoc

Mẫu chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là điều kiện cần thiết để:

  • Thăng hạng chức danh nghề nghiệp công chức, viên chức.
  • Xếp ngạch, bậc lương dành cho người đã có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị.
  • Tuyển dụng viên chức và hợp đồng lao động của viên chức.
  • Dành cho những ai chưa đáp ứng yêu cầu quy định về chuẩn CNTT và cần có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và có giá trị vô thời hạn.

Vì thế, chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là điều kiện cần thiết với mọi công chức, viên chức để có thể thăng tiến trong công việc và mở rộng những cơ hội phát triển cho bản thân.

o-dau-cap-chung-chi-tin-hoc-co-ban-cong-nhan-toan-quoc

 

Nội dung đề thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Đề thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT theo chuẩn quy định từ Bộ Giáo dục & Đào tạo có nhiều sự đổi mới so với chứng chỉ tin học A, B, C trước đây nên học viên cần cập nhập kiến thức và phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành bài thi tốt. Đề thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hiện nay gồm có 2 phần và được bảo mật nghiêm ngặt theo quy chế thi như sau:

  • Phần thi lý thuyết (30 câu trắc nghiệm – thời gian làm bài 30 phút): Các câu hỏi được trích ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm tự động trên máy. Khi hết thời gian làm bài thì máy sẽ tự động nộp bài đang làm.
  • Phần thi thực hành (Thời gian làm bài 120 phút): Do Ban Đề thi của trung tâm tổ chức thi xây dựng và được kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GDĐT về việc tổ chức thi. Đề thi thực hành sẽ được lưu trữ dưới dạng file PDF và được chép vào máy tính thí sinh ngay trước giờ bắt đầu thi thực hành. Nội dung phần thi thực hành chủ yếu xoay quanh các kỹ năng trong 6 mô đun đối với chuẩn cơ bản và 3 mô đun đối với chuẩn nâng cao. Ban chấm thi sẽ chấm điểm và kiểm tra kỹ càng kết quả bài thi trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

o-dau-cap-chung-chi-tin-hoc-co-ban-cong-nhan-toan-quoc

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về kỳ thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 thì hãy liên hệ với để được giải đáp thắc mắc kịp thời và chính xác nhất nhé!  sẽ đồng hành cùng bạn trong 10 buổi học ôn thi chứng chỉ tin học cấp tốc, thi thật, lấy bằng thật!