Các kỹ năng tin học cơ bản có giúp ích cho công việc văn phòng không?

Câp nhật: 14/10/2021

Bạn đang băn khoăn giữa việc học tin học văn phòng và học chứng chỉ tin học cơ bản? Vậy thì hãy quyết định học chứng chỉ tin học cơ bản của Bộ Giáo dục để vừa có kỹ năng tin học, vừa có chứng chỉ chuẩn để làm công cụ chứng minh năng lực sử dụng công nghệ thông tin. Bộ kỹ năng và nội dung ôn thi tin học cơ bản sẽ giúp bạn nắm vững những thao tác quan trọng trên máy tính, làm việc với bộ phần mềm Microsoft Office gồm Word, Excel, Powerpoint – đây đồng thời là nội dung quan trọng trong tin học văn phòng. Do đó, kỹ năng tin học cơ bản có tính thực tế cao, ứng dụng tốt trong công việc văn phòng.

Các yêu cầu về kỹ năng sử dụng máy tính trong kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản

Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản sẽ giúp học viên trang bị kiến thức Tin học cơ bản, mang tính ứng dụng cao trong học tập, công việc và cuộc sống, luyện kỹ năng sử dụng Word, Excel, Powerpoint, Windows, Internet, Google Drive-Google Docs hiệu quả. Đây là khóa học bằng công nghệ thông tin của bộ giáo dục ở mức nền tảng, giúp bạn làm quen với các thao tác trên máy tính, giúp bạn xử lý nhiều nhiệm vụ trong học tập và công việc sau này.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-ha-noi

Nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm 6 module căn bản như:

+ Module 1: Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản (IU1)

+ Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU2)

+ Module 3: Xử lý văn bản (Word) cơ bản (IU3)

+ Module 4: Sử dụng bảng tính (Excel) cơ bản (IU4)

+ Module 5: Sử dụng trình chiếu (Power Point) cơ bản (IU5)

+ Module 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6).

Đặc biệt, sau khi hoàn thành bài thi, học viên sẽ được Cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp, xin việc hoặc nâng ngạch.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-ha-noi

Nếu học viên muốn nâng cao trình độ sử dụng công nghệ thông tin thì nên đăng ký thêm khóa luyện thi chứng chỉ tin học nâng cao và hoàn thành nội dung thi chứng chỉ tin học cấp độ 2:

Chứng chỉ CNTT Nâng cao gồm 6 module cơ bản & 3 module nâng cao:

+ Module 7: Xử lý văn bản nâng cao (IU7 – Word nâng cao).

+ Module 8: Sử dụng bảng tính nâng cao (IU8 – Excel nâng cao).

+ Module 9: Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU9 – Power Point nâng cao).

Lợi ích của khóa học chứng chỉ tin học cơ bản

Học viên đăng ký khóa học chứng chỉ tin học TT03 sẽ được cung cấp tài liệu, giáo trình ôn thi chuẩn, bám sát vào trọng tâm đề thi, giúp học viên tiết kiệm thời gian ôn thi hiệu quả. Đồng thời, trong suốt thời gian ôn tập, học viên sẽ có luôn sự đồng hành của giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Giáo viên sẽ hướng dẫn, giải quyết những thắc mắc, gợi ý phương pháp ôn thi, các mẹo làm bài thi… Học viên sẽ thực hành thi thử nhiều lần để làm quen với định dạng đề thi, áp lực thời gian khi thi, phân tích lỗi sai trong bài thi thử để ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-uy-tin

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

+ Nhanh chóng nắm vững tất cả kiến thức, kỹ năng tin học cơ bản

+ Nâng cao khả năng xử lý, thao tác làm việc trên môi trường Windows

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản và trình bày chuyên nghiệp với Microsoft Word

+ Nắm vững kỹ thuật tạo lập và trình bày các bảng tính trong Excel

+ Hiểu rõ và ứng dụng các hàm và công thức tính toán trên Excel cơ bản trong thực tế

+ Tạo lập các bài trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp

+ Có kiến thức về mạng máy tính và hệ điều hành Windows

+ Thao tác trên Internet nhanh chóng để tiếp cận kho kiến thức khổng lồ một cách an toàn

Những kỹ năng và kiến thức này sẽ không dừng lại ở kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản mà sẽ là hành trang cùng học viên tiến vào môi trường công sở, hoàn thành công việc hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc.