Có cần phải thi chứng chỉ tin học nâng cao không?

Câp nhật: 24/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 324 lượt xem

Chứng chỉ tin học nâng cao đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ. Mặc dù không được phổ biến như chứng chỉ tin học cơ bản nhưng chứng chỉ tin học nâng cao có giá trị cao hơn, tạo điều kiện để bạn nâng cao kỹ năng tin học, mở rộng con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, không ngừng cải thiện và nâng cao trình độ tin học sẽ giúp bạn bắt kịp với yêu cầu thời đại mới, thuận lợi thăng tiến sự nghiệp và đạt những thành tựu tốt hơn. Do đó, khi đã có chứng chỉ tin học cơ bản, hãy dành thêm chút thời gian tham gia khóa học tin học nâng cao Hà Nội.

Có chứng chỉ tin học cơ bản rồi có cần thi tin học nâng cao nữa không?

Chứng chỉ tin học cơ bản kiểm tra nền tảng kiến thức cơ bản của người dự thi, là điều kiện bắt buộc trong hầu hết các trường hợp như xét tốt nghiệp ra trường tại các trường cao đẳng, đại học, thi nâng ngạch, thi công chức, giáo viên giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, phổ thông… Đã là điều kiện bắt buộc thì bất kỳ ai cần đến chứng chỉ tin học cơ bản đều không cần phải phân vân về việc có nên học hay không. Trong khi đó, chứng chỉ tin học nâng cao là một sự lựa chọn. Liệu sự lựa chọn này có thực sự cần thiết không?

khoa-hoc-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

Câu trả lời là có vì chúng ta cần phát triển và nâng cao kỹ năng mỗi ngày, vì công nghệ sẽ không dừng lại ở đây và vì 5,10 năm nữa, những kiến thức mà chúng ta học được lúc này có thể trở nên “cũ kỹ”, do đó, chúng ta cần “học, học nữa, học mãi”!

Kỳ thi tin học nâng cao sẽ kiểm tra những kỹ năng Word, Excel, Power Point nâng cao, khả năng sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa, biên tập ảnh, biên tập trang thông tin điện tử, biết dùng phần mềm kế hoạch dự án, biết cách đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Những kiến thức này cần thiết cho nhu cầu học tập và làm việc của hầu hết nhân viên, công chức, viên chức làm việc trong văn phòng. Với chứng chỉ tin học nâng cao, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn trong thị trường lao động, có đủ kỹ năng và kiến thức về tin học để nâng cao hiệu quả làm việc, cải thiện chất lượng công việc và nhận được đánh giá tốt hơn từ phía công ty.

khoa-hoc-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

 

Ôn thi chứng chỉ tin học nâng cao có lâu không?

Kiến thức trong chứng chỉ tin học nâng cao được xây dựng dựa trên nền tảng của chứng chỉ tin học cơ bản, do đó, nếu bạn đã hoàn thành chứng chỉ tin học cơ bản, bạn sẽ nhẹ nhàng bước lên phần tin học nâng cao với giáo trình ôn thi chuẩn. Do đó, học tin học nâng cao sẽ không mất nhiều thời gian như học kiến thức cơ bản. Điều quan trọng là bạn có giáo trình ôn thi chuẩn để tiết kiệm thời gian ôn thi, tránh học kiến thức quá rộng, lan man, chưa bám sát đề thi.

khoa-hoc-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

Tuy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn phương pháp học tập phù hợp. Nếu bạn có thời gian để tự học thì bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về kiến thức tin học, biết càng nhiều, vận dụng càng nhiều thì càng giúp bạn tăng kỹ năng và sử dụng tin học thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần chứng chỉ tin học nâng cao cấp tốc thì bạn nên chọn trung tâm giảng dạy uy tín.

Chúng tôi sẽ cung cấp giáo trình ôn thi, tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình ôn thi chứng chỉ tin học thông qua phần mềm Zoom. Việc trao đổi trực tiếp với giảng viên sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo hơn.