Tips viết thư mời tiếng anh B1 đạt full điểm

Câp nhật: 08/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 370 lượt xem

Thư cảm ơn, thư yêu cầu hay thư ứng tuyển, thư phàn nàn, thư xin lỗi và thư mời là những dạng viết thư thường hay xuất hiện trong Vstep writing part 1 trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh B1, B2 Vstep. Phần viết thư sẽ chiếm 1/3 tổng điểm kỹ năng viết, vậy thì làm thế nào để có thể lấy trọn điểm phần này nếu gặp đề viết thư mời _ Invitation Letters?

Những gì cần có trong thư mời khi thi viết tiếng anh B1

Hãy nhớ là đặt tên cho sự kiện kèm theo đó là những thông tin chi tiết về: ngày giờ và địa điểm tổ chức sự kiện. Nếu đó là một sự kiện đặc biệt, ví dụ như vinh danh ai đó hoặc là ngày kỉ niệm đặc biệt thì bạn đừng quên nêu rõ mục đích này nhé!

b1-tieng-anh-tuong-duong

Mở rộng lời mời (Extending the invitation): Hãy nêu rõ ràng về việc là người được mời có thể đưa đến bao nhiêu người cùng mình, ví dụ: có thể đi theo bạn bè, vợ/chồng hay cả con cái.

Thông thường thì một bản đồ hoặc là chỉ dẫn đường đi sẽ có trong một bức thư mời. Trong khi thi viết thì bạn không thể tạo 1 bản đồ cho thiệp mời nên việc miêu tả vị trí nơi diễn ra sự kiện có thể được đánh giá rất cao.

Một số sự kiện có yêu cầu về trang phục ví dụ: trang phục trang trọng hay đồ màu trắng …hãy nhắc nhở người được mời về loại trang phục phù hợp.

Đừng quên là yêu cầu người nhận thư phản hồi lại cho bạn vào một khoảng thời gian cụ thể.

 

Mẹo để thi viết thư tiếng anh B1 hiệu quả theo dạng thư mời

Giọng điệu khi viết thư mời luôn luôn phải tích cực và vui vẻ, hãy thật tinh tế trong cách diễn đạt. Nếu bạn sử dụng thơ hoặc là tiếp cận theo một chủ đề nào đó sẽ khiến cho giám khảo đánh giá cao hơn cho bài thi viết thư B1 tiếng Anh. Cách diễn đạt bằng thơ hay chủ đề thú vị nào đó thì chỉ nên sử dụng cho những bức thư thân mật và ngay cả như thế thì bạn cũng cần nêu rõ ràng  chi tiết nội dung chính mà mình muốn truyền đạt đến cho người nhận.

b1-tieng-anh-tuong-duong

Lưu ý về thời gian mà đề bài nhắc đến để bạn có thể chọn được thời gian gửi thư mời thích hợp. Bạn nên gửi thư mời trước khi sự kiện diễn ra khoảng 2 tuần.

Thực chất, những thông tin trong 1 bức thư mời không nhiều nên để đạt yêu cầu về độ dài của bài thi viết thư tiếng anh B1 thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin nhất có thể!

Những câu nói thường được sử dụng khi thi viết thư mời B1 tiếng anh

b1-tieng-anh-tuong-duong

I would like to ask you to come… hay I wonder if you would like to come…

I was wondering if you could come… hoặc Please accept my invitation…

Một số từ và cách diễn đạt mà bạn có thể dùng khi thi viết thư mời B1 tiếng anh – Commonly-used words and expression in an invitation letter như Accommodation, Accompany, Arrange hay Convenient, At your earliest convenience hoặc Beforehand, Expertise, Entertain, Exhibition, Expect, Interest, Guest, Interested, Interesting hay Invite, Provide, Owing to, Pleasure, Program, Receive và To take the opportunity to (do)…, Travel, and living expenses…