Tìm hiểu về sự khác nhau của chứng chỉ tiếng anh B1, B2

Câp nhật: 19/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 385 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh B1 và B2 thì khác nhau ở điểm nào? Trình độ tiếng anh B1 hay B2 thì cao hơn? Đó là những điều khiến cho rất nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về kỳ thi về chứng chỉ tiếng anh B1 và B2. 

So sánh về chứng chỉ tiếng anh B1 và B2?

le-phi-thi-tieng-anh-a2-bao-nhieu

Bộ GD&ĐT cũng đã ra quy định về việc bãi bỏ bằng tiếng anh A, B và C cũ và thay vào đó là KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Trong công văn 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 do Bộ GD&ĐT đưa ra có hướng dẫn và quy đổi chứng chỉ A1 A2 B1 và B2 tiếng anh sẽ tương ứng với khung năng lực 6 bậc của Việt Nam. Chứng chỉ tiếng anh B1 là chứng chỉ được nhiều cơ quan và công sở, doanh nghiệp yêu cầu nhân viên phải có để đáp ứng cho những yêu cầu công việc. Những đối tượng cần chứng chỉ B1 tại Việt Nam hiện nay là như sau:

– Chứng chỉ tiếng anh B1 chính là điều kiện cần để các học viên thạc sĩ, các sinh viên không chuyên tiếng anh có thể tốt nghiệp ra trường hoặc thi công chức, viên chức hay giáo viên tiếng anh chuẩn hóa về trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia…

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

– Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ và những người nộp hồ sơ NCS.

– Sinh viên không chuyên tiếng anh thì cần chứng tiếng anh B1 để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.

– Học sinh cấp 3 thi chứng chỉ tiếng anh B1 để được miễn kỳ thi tiếng anh xét tốt nghiệp cấp 3.

 

Trình độ tiếng anh B1 và B2 thì có thể làm được những gì?

Trình độ tiếng anh B1 thì bạn có thể làm được những gì?

Khi ở nơi làm việc thì những người có trình độ tiếng anh B1 có thể đọc được các báo cáo đơn giản về những chủ đề quen thuộc hoặc là soạn email đơn giản về các chủ đề trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên thì trình độ B1 là sẽ không đủ để làm việc hoàn toàn bằng tiếng anh. 

Trình độ tiếng anh B2 thì bạn có thể làm được

Sẽ cho phép bạn hoạt động tại nơi làm việc bằng tiếng anh, trên thực tế nhiều người nói tiếng anh nhưng cũng không phải bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này. Đương nhiên là một người ở trình độ B2 sẽ có thể làm được tất cả những gì mà người ở trình độ B1 có thể làm được, ngoài ra còn có thể:

chung-chi-tieng-anh-b2

– Có thể hiểu được các ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.

– Có thể viết được các văn bản rõ ràng và chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và có thể giải thích quan điểm về một vấn đề thời sự hay đưa ra những ưu điểm, nhược điểm của các phương án khác nhau.

– Tương tác được với mọi người ở mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ sẽ trở nên dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.