Khi nào cần thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

Câp nhật: 01/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 51 lượt xem

Bằng B2 tiếng Anh hay còn gọi là chứng chỉ tiếng Anh B2 là trình độ tương đương tiếng Anh bậc 4 (mức độ trung cấp) trong khung tham chiếu ngôn ngữ 6 bậc của Châu Âu. Khi đạt trình độ này, người học có khả năng sử dụng tiếng anh rất thành thạo, đạt tiêu chuẩn về kiến thức chuyên môn, viết các văn bản chi tiết, có thể giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế… Trước khi quyết định học chứng chỉ tiếng anh B2, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Xác định nhu cầu đối với chứng chỉ tiếng Anh B2

Chứng chỉ B2 tiếng anh được cấp khi thí sinh hoàn thành bài thi với điểm 6.0 – 8.0 trên thang điểm 10. Thời hạn sử dụng chứng chỉ là 2 năm kể từ ngày cấp. Do đó, bạn cần cân nhắc cẩn thận thời điểm trước khi thi. Tuy nhiên, trên thực tế, một số cơ quan đơn vị có quy định khác về thời hạn sử dụng chứng chỉ này do đó, hãy kiểm tra yêu cầu của cơ quan tại nơi bạn sẽ ứng tuyển hoặc đang làm việc.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-cua-bo-giao-duc

Những người cần có chứng chỉ tiếng Anh B2 bao gồm:

+ Sinh viên tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng vì chứng chỉ tiếng anh đang là điều kiện để xét đầu ra/vào của nhà trường.

+ Những người đó nhu cầu tìm việc làm tại các công ty trong nước và quốc tế vì chứng chỉ tiếng anh sẽ giúp ứng viên tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

+ Thí sinh cần đăng kí bảo vệ luận văn, miễn thi đầu vào cao học,

+ Người đi làm cần hoàn thành thủ tục làm hồ sơ xin việc, có nhu cầu tăng lương.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh B2 còn là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh bảo vệ nghiên cứu sinh tiến sĩ, các giáo viên anh văn mầm non, cấp 1, cấp 2.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-cua-bo-giao-duc

Như vậy, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân đối với chứng chỉ tiếng Anh B2 trước khi quyết định ôn thi. Sau đó, hãy liên hệ đến để chúng tôi giúp bạn xây dựng lộ trình ôn thi phù hợp, hoàn thành quá trình ôn thi hiệu quả, nhận chứng chỉ kịp thời hạn.

++ Đăng ký học chứng chỉ tiếng anh VSTEP cơ bản ở đâu?

Các kỹ năng của chứng chỉ tiếng Anh B2

Yêu cầu về kỹ năng tổng quát của chứng chỉ tiếng Anh B2 là có khả năng đọc hiểu nội dung của một văn bản thuộc các lĩnh vực trừu tượng hoặc lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu giao tiếp thành thạo và trôi chảy như người bản ngữ, có kỹ năng viết các văn bản chi tiết, rõ ràng, mạch lạc và có đủ trình độ để đưa ra quan điểm về một vấn đề nào đó cũng như đánh giá ưu nhược điểm của quan điểm, phương pháp.

Yêu cầu về kỹ năng nghe:

Thí sinh có thể nghe hiểu rõ ràng hoặc ghi chú lại các vấn đề đã nghe được, sau đó, diễn đạt bằng phát âm chuẩn;

Thí sinh có thể theo dõi bài nói dài có cấu trúc cụ thể;

Thí sinh có thể hiểu các bài nói có nội dung phức tạp được truyền đạt bằng ngôn ngữ chuẩn mực về chuyên môn cá nhân.

Yêu cầu về kỹ năng nói:

Thí sinh có khả năng giao tiếp theo chủ đề, thể hiện quan điểm mạch lạc, logic, trôi chảy;

Thí sinh trình bài với ngữ điệu, phát âm rõ ràng, tự nhiên;

Thí sinh có thể dễ dàng giao tiếp, trình bày lưu loát, dứt khoát;

Thí sinh có khả năng lập luận, lý giải và bảo vệ quan điểm rõ ràng, phù hợp.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-cua-bo-giao-duc2

Yêu cầu về kỹ năng đọc:

Thí sinh có thể đọc một cách độc lập và kiểm soát được tốc độ đọc văn bản để người nghe dễ hiểu.

Yêu cầu về kỹ năng viết:

Thí sinh có thể viết về nhiều chủ đề, chi tiết, trình bày rõ ràng về một bộ phim, thể hiện mối quan tâm hay một cuốn sách,…

Để có lộ trình học chứng chỉ tiếng Anh B2 hiệu quả, giáo trình ôn thi chuẩn và được người thầy giỏi dẫn dắt, bạn hãy trực tiếp liên hệ đến. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn có đủ kiến thức và kỹ năng thi tiếng Anh B2.