Bí quyết giúp bạn ôn thi viết tiếng Anh A2 nhanh

Câp nhật: 03/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 496 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc tiếng Anh bậc 2 trong khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Đây là cấp độ cơ bản, nền tảng trong tiếng Anh. Học viên đạt được trình độ này có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cơ bản với những tình huống quen thuộc hàng ngày. Do đó, nếu công việc sắp tới của bạn không yêu cầu cao về tiếng Anh thì chứng chỉ tiếng Anh A2 là sự lựa chọn phù hợp. Kỹ năng viết trong kỳ thi tiếng Anh A2 là mối bận tâm của nhiều học viên. Để giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng, chia sẻ một số mẹo như sau, cùng tham khảo nhé!

Phương pháp ôn thi viết tiếng Anh A2 hiệu quả

Học theo nhóm từ, cấu trúc câu thay vì từng từ vựng riêng biệt

le-phi-thi-tieng-anh-a2-ha-noi

Cái khó trong phần thi viết tiếng Anh là viết đúng chính tả, ngữ pháp và thể hiện câu văn mượt mà, tự nhiên. Ngôn ngữ là phải “bắt chước”, tức là người bản ngữ dùng như thế nào, chúng ta sẽ dùng theo như thế, không thể sáng tạo nên cách viết mới hay cách dùng mới, gây khó hiểu và nhầm lẫn. Chính vì thế, việc bạn cần làm là liệt kê ra các nhóm từ, cụm từ mà người bản ngữ thường dùng trong khuôn khổ trình độ tiếng Anh A2. Sau đó, học thuộc lòng và nhớ cách ứng dụng.

Đọc nhiều hơn để rèn viết

Bạn không nghe nhầm đâu, khi bạn đọc nhiều văn bản tiếng Anh hơn, bạn sẽ làm quen với cách viết tiếng Anh, ghi nhớ các cụm từ và vận dụng tốt trong bài viết của mình. Mỗi kỹ năng trong tiếng Anh đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Luyện viên và kiểm tra kết quả

Học ngôn ngữ đòi hỏi ở bạn tính kiên trì và liên tục để luyện tập và tiến bộ mỗi ngày. Giống như tiếng Việt, tiếng Anh cần được sử dụng thường xuyên để có sự lưu loát và tự nhiên trong tất các kỹ năng. Đối với kỹ năng viết, bạn cần luyện viết mỗi ngày một đoạn văn ngắn. Sau đó kiểm tra lại kết quả xem mình nhớ từ vựng, ngữ pháp, dùng câu đã đúng hay chưa. Nếu có người giỏi tiếng Anh đồng hành, bạn sẽ ôn thi hiệu quả hơn, họ sẽ giúp bạn đánh giá kết quả nhanh chóng, đưa ra những gợi ý cũng như hướng dẫn cần thiết để bạn điều chỉnh.

le-phi-thi-tieng-anh-a2-ha-noi

 

Tham khảo một số quyển sách luyện kỹ năng viết tiếng Anh A2

Nếu bạn muốn tự ôn tập cho kỳ thi sắp tới thì hãy lựa chọn những quyển sách ôn thi phù hợp. Một số quyển sách có thể tham khảo bao gồm:

+ Writing Success của Nhà xuất bản Global ELT: Nội dung được thiết kế dành cho trình độ tiếng Anh cơ bản, giúp người học mở rộng vốn từ cốt lõi và làm quen với cấu trúc ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản.

+ Collins English for Life A2 Writing của Nhà xuất bản Collins: Quyển sách này cung cấp những mẫu văn về 20 tình huống thường gặp trong đời sống hàng ngày. Mỗi phong cách viết sẽ chỉ ra cách viết, cách chọn từ phù hợp. Các phong cách viết trong quyển sách gồm cách viết tin nhắn văn bản, viết bưu thiếp, lập bản kế hoạch, viết lời mời, viết quảng cáo, viết đơn xin việc, viết trên các trang mạng xã hội.

le-phi-thi-tieng-anh-a2-ha-noi

+ Writing Sentences của Nhà xuất bản Macmillan: Cung cấp những mẫu câu thông dụng cho người học, giới thiệu các nhóm từ vựng liên quan, có bài tập thực hành sau mỗi bài học. Đồng thời, trong sách cũng đưa ra các phương pháp lên ý tưởng viết, cách sắp xếp câu, ý tưởng, các trình bài đoạn văn ngắn…

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và học đúng trọng tâm hơn thì nên đăng ký khóa học chứng chỉ tiếng Anh A2 tại. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn, được giảng viên nghiên cứu qua từng đề thi tiếng Anh A2 trong nhiều năm qua. Giáo trình ôn thi sẽ là nền tảng quan trọng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hoàn thành việc học tốt nhất.

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn đến khi nhận được chứng chỉ.