Chứng chỉ tiếng Anh B2 có cấu trúc đề thi như thế nào?

Câp nhật: 17/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 162 lượt xem

Để có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát tự nhiên, bạn cần có trình độ tiếng Anh B2 trở lên. Với chứng chỉ tiếng Anh B2, bạn có thể trao đổi bằng tiếng Anh thường xuyên với người bản xứ mà không quá căng thẳng, có thể thảo luận những vấn đề chuyên môn, viết các văn bản rõ ràng, chi tiết với đa dạng chủ đề. Vậy cấu trúc đề thi tiếng Anh B2 bao gồm những nội dung nào? Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh b2 bao lâu?

Cấu trúc đề thi tiếng Anh B2

Hiện nay có hai loại đề thi chứng chỉ tiếng Anh B2 là định dạng đề theo VSTEP và theo CEFR. Cấu trúc chung của đề thi sẽ bao gồm 4 phần thi tương ứng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong thời gian làm bài là 235 phút.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-uy-tin

Ở bài thi đọc và sử dụng ngôn ngữ, thí sinh sẽ có thời gian làm bài là 90 phút – đạt tối đa 30/100 điểm. Phần thi này sẽ bao gồm bốn phần. Ba phần đầu là dạng bài đọc trắc nghiệm và sắp xếp lại câu đoạn. Phần cuối là 15 câu độc lập sử dụng ngôn ngữ. Thí sinh dựa trên kiến thức ngữ pháp, từ vựng, kiến thức văn hóa để chọn trắc nghiệm trong phần thi này.

Ở bài thi viết, thí sinh sẽ có 90 phút làm bài với điểm số tối đa là 30/100 điểm: Phần thi sẽ bao gồm ba phần lần lượt là điền từ vào chỗ trống, viết câu theo tình huống cho sẵn và viết bài luận theo chủ đề.

Ở bài thi nghe hiểu, thí sinh sẽ có 40 phút làm bài với điểm số tối đa là 20/100 điểm: Phần thi này cũng bao gồm ba phần. Nội dung là nghe các đoạn hội thoại để trả lời câu hỏi trắc nghiệm, chọn câu đúng sai và điền từ vào chỗ trống theo câu cho sẵn.

Ở bài thi nói, thí sinh sẽ có 15 phút làm bài với điểm số tối đa là 20/100 điểm: Phần thi này yêu cầu thí sinh chọn ngẫu nhiên một trong 14 chủ đề thi nói do Bộ GD&ĐT quy định. Sau khi nhận được câu hỏi, thí sinh có thời gian chuẩn bị là 5 đến 7 phút, thời gian này sẽ không tính vào thời gian thi. Bài thi sẽ được chia thành ba phần, giáo viên hỏi về thông tin cá nhân để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, thí sinh trả lời chủ đề đã nhận và cả hai mở ra cuộc hội thoại mở rộng vấn đề liên quan đến chủ đề.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-uy-tin

Sau khi hoàn thành các phần thi, nếu thí sinh có 50/100 điểm trở lên, không có điểm liệt (bài thi dưới 30%) thì sẽ đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 theo quy định.

 

Thi chứng chỉ tiếng Anh B2 khó hay dễ?

Câu trả lời sẽ dựa vào trình độ hiện tại của học viên. Ví dụ, học viên đang ở trình độ B1 có thể học lên và thi chứng chỉ B2 dễ hơn học viên đang ở trình độ A2 vì vốn từ vựng tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp và yêu cầu về các chủ đề sẽ khó dần lên theo cấp độ. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần bạn có lộ trình ôn thi phù hợp, giáo trình ôn thi chuẩn và được hướng dẫn bởi người thầy giỏi thì không có gì là thực sự khó.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 rất có giá trị, giúp bạn tham gia các hoạt động ở nơi làm việc, giao lưu với đồng nghiệp, khách hàng bằng tiếng Anh một cách tự tin. Phần lớn nhân viên làm việc trong môi trường làm việc quốc tế hiện nay đang ở trình độ này mà vẫn có thể giao tiếp tốt.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-uy-tin

 sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình ôn thi phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại, giảng viên sẽ luôn theo sát, hướng dẫn, tạo điều kiện để bạn rèn luyện các kỹ năng, ôn tập ngữ pháp, từ vựng, luyện phản xạ và nói tiếng Anh tự tin hơn.