Có mấy loại bằng tiếng Anh B1? Thời hạn dùng bao lâu?

Câp nhật: 19/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 213 lượt xem

Bằng cấp tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc trong các trường hợp xét tốt nghiệp, xét tuyển sinh, thi công chức, viên chức, hoàn thành hồ sơ thi nâng hạng… Vì là điều kiện bắt buộc nên học viên hãy đăng ký học và hoàn thành bằng tiếng Anh sớm để kịp thời hạn nộp. Bằng tiếng Anh B1 là một trong những loại bằng có nhu cầu cao hiện nay. Có mấy loại tiếng Anh B1 và nên sử dụng loại nào? Thời hạn sử dụng trong bao lâu?

 

Các loại bằng tiếng Anh B1

Bằng B1 tiếng Anh chứng nhận năng lực tiếng Anh của học viên đạt trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam VSTEP (A1, A2, B1, B2, C1, C2) hoặc trình độ tiếng Anh B1 theo khung châu Âu.

Có những loại bằng tiếng Anh B1 nào?

Hiện nay, bạn cần phân biệt 2 loại bằng tiếng Anh B1 là bằng tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT và bằng B1 châu Âu.

Bằng B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT là bằng do các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép khảo thí và cấp chứng chỉ trên cả nước, tính đến thời điểm này hiện có 17 trường là các trường ĐH chuyên ngữ uy tín được phép cấp chứng chỉ.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

Kỳ thi bằng tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo định dạng VSTEP. Thí sinh cần nắm các điểm ngữ pháp cơ bản và có kế hoạch ôn thi phù hợp, mẹo làm bài thi hiệu quả để vượt qua kỳ thi dễ dàng.  sẽ giúp bạn ôn luyện cả 4 kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Bằng B1 tiếng Anh của châu Âu hay quốc tế là chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn châu Âu được công nhận trên toàn thế giới do các đơn vị khảo thí ủy quyền tổ chức. Nhìn chung, bài thi tiếng Anh B1 của châu Âu khá khác so với tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục, tương đối khó nên phù hợp với mục đích định cư nước ngoài hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

Nếu chỉ dùng ở Việt Nam, chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Thời hạn sử dụng của bằng tiếng Anh B1 được quy định như sau:

Đối với tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và chứng chỉ B1 châu Âu có giá trị 2 năm. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng chính xác của các loại chứng chỉ này còn phụ thuộc vào quyết định của các đơn vị sử dụng.

Đối tượng cần bằng tiếng Anh B1 là ai?

Những ai đang trong quá trình chuẩn bị thi cao học mà muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào  theo quy định tại thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT thì nên chuẩn bị cho mình bằng tiếng Anh B1.

Ngoài ra, bằng tiếng Anh này cũng hữu ích với những ai chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT), những người nộp hồ sơ NCS, sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng, học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp và một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức hoặc học sinh, sinh viên đi du học.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-uy-tin

Để xác định nên học chứng chỉ tiếng Anh B1 nào thì bạn hãy tìm hiểu yêu cầu của đơn vị. Chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục có giá trị trên toàn quốc, phù hợp với những người sử dụng tiếng Anh không chuyên hoặc không làm việc hoàn toàn trong môi trường sử dụng tiếng Anh.