Nên chuẩn bị thi tiếng Anh A2 thế nào để đạt điểm cao?

Câp nhật: 25/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 102 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh a2 là chứng chỉ quan trọng giúp học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức hoàn thành yêu cầu của cơ quan, trường học. Đây là thước đo quan trọng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học viên. Hãy cùng tham khảo những thông tin sau để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới nhé!

Quy định về thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương với Bậc 2 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng cho người Việt Nam (VSTEP). Mặc dù chứng chỉ này chỉ chứng minh người học có trình độ tiếng Anh cơ bản, có khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh còn nhiều hạn chế nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của nhóm đối tượng sau:

le-phi-thi-tieng-anh-a2

+ Học sinh cần đạt trình độ ngoại ngữ A2 khi tốt nghiệp cấp 2.

+ Sinh viên cần có trình độ anh văn A2 để đủ điều kiện tốt nghiệp tại một số trường Cao đẳng và Đại học.

+ Chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

+ Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III cần đáp ứng yêu cầu trình độ ngoại ngữ theo quy định tại thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

+ Giáo viên THCS và THPT hạng II cần hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh cơ bản để đủ điều kiện giảng dạy.

+ Nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp cần có năng lực tiếng Anh ở trình độ A2 trở lên hoặc tương đương.

le-phi-thi-tieng-anh-a2

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A2 sẽ dựa theo quyết định của từng cơ quan sử dụng theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Có một số đơn vị chấp nhận thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A2 là vĩnh viễn. Phần lớn những cơ quan này không yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh trong công việc. Nhưng cũng có một số nơi quy định các chứng chỉ tiếng Anh, bao gồm chứng chỉ A2 đều có giá trị trong 2 năm.

Thực tế, trình độ tiếng Anh của một người sẽ có sự biến đổi theo thời gian, tùy theo nhu cầu sử dụng trong công việc và học tập, do đó, để đo lường chính xác mức độ tiếng Anh hiện tại của mình là bao nhiêu, bạn cần phải thi lại hoặc làm qua bài kiểm tra.

Nếu xét về sự tiện dụng thì chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn dài sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thi lại. Tuy nhiên, nếu xét về tính thực tiễn thì rõ ràng sau 2 năm, bạn vẫn nên thi lại chứng chỉ hoặc thi chứng chỉ cao hơn để đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của mình.

 

Vì sao nên thi thử các đề thi tiếng Anh A2 năm cũ?

le-phi-thi-tieng-anh-a2

Nếu như cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 giúp bạn xác định phương pháp và hướng ôn thi hiệu quả thì các đề thi cũ, thi thử sẽ giúp bạn làm quen với thao tác khi thi, có kinh nghiệm thi và làm bài thi tốt nhất. Vì sao có nhiều bạn rất giỏi, kiến thức phong phú những điểm bài thi không cao? Nguyên nhân có thể là vì các bạn chưa phân bổ thời gian làm bài, cho các phần thi hợp lý, dẫn đến làm không kịp thời gian. Hoặc cũng có thể do không quen đối diện với áp lực phòng thi nên các bạn chưa nhớ ra kịp kiến thức để giải đáp án.

Thế nên, giải đề thi năm cũ hoặc luyện thi bằng cách giải đề là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất hiện nay. Khi bạn đặt bản thân vào trạng thái sẵn sàng thi nó sẽ khác với khi bạn ôn thi cho từng phần bất chợt vì khi dự thi, bạn sẽ chịu sức ép về thời gian, phải suy nghĩ nhanh, nhớ lại kiến thức kịp lúc để làm bài thi trọn vẹn. Do đó, luyện đề cũng là cách để luyện phản xạ tốt khi thi.