Học bằng tiếng anh B2 ở đâu tại Hà Nội?

Câp nhật: 30/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 179 lượt xem

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hội nhập hiện đại. Tuy nhiên, biết tiếng Anh thôi chưa đủ, bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và đáp ứng yêu cầu vị trí công việc. Trình độ tiếng Anh B2 ở mức trung bình khá, đủ để bạn ứng dụng vào công việc và học tập, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hoặc tiêu chuẩn đầu ra/vào của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và trường học. Cấu trúc đề thi tiếng Anh B2 như thế nào và nên học bằng tiếng anh b2 tại Hà Nội ở đâu?

Cấu trúc đề thi tiếng anh B2 như thế nào?

Tiếng anh B2 hiện có 02 định dạng đề thi là định dạng theo CEFR và định dạng VSTEP. Cấu trúc của mỗi đề thi sẽ bao gồm 04 phần thi kiểm tra 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tổng thời gian thi là 235 phút. Cấu trúc đề thi tiếng Anh B2 cụ thể như sau:

luyen-thi-tieng-anh-vstep-ha-noi

Bài thi đọc thực hiện trong vòng 90 phút chiếm 30/100 điểm với 04 phần thi nhỏ. Trong đó, 03 phần đầu có dạng đọc bài, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và sắp xếp lại câu đoạn. Phần thi thứ tư sẽ yêu cầu thí sinh sử dụng ngôn ngữ và trả lời trắc nghiệm 15 câu độc lập dựa trên kiến thức ngữ pháp, từ vựng và kiến thức văn hóa.

Bài thi viết thực hiện trong vòng 90 phút chiếm 30/100 điểm với 03 phần lần lượt là điền từ vào chỗ trống, viết câu theo tình huống cho sẵn và viết bài luận theo 03 chủ đề.

Bài thi nghe hiểu thực hiện trong vòng 40 phút chiếm 20/100 điểm với 03 phần. Nội dung thi nghe tiếng Anh B2 là các đoạn hội thoại ngắn, yêu cầu thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đúng sai và điền từ vào chỗ trống.

Bài thi nói thực hiện trong vòng 15 phút chiếm 20/100 điểm: Trong bài thi này, thí sinh sẽ bốc thăm để chọn 01 trong 14 câu hỏi chủ đề nói tiếng anh do Bộ GD&ĐT quy định. Sau khi có câu hỏi, thí sinh sẽ có thời gian chuẩn bị là 05 đến 07 phút. Sau khi thí sinh trả lời câu hỏi, giám khảo và thí sinh có thể thảo luận để mở rộng đề tài liên quan.

hoc-chung-chi-tieng-anh-a2-uy-tin

Bài thi tiếng anh B2 sẽ đánh giá và phân loại thí sinh dựa trên thang điểm 100 với 02 hình thức “Đạt” và “Không đạt”. Thí sinh đạt khi có 50/100 điểm và không có bài thi nào dưới 30%. Sau khi được thông qua, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2. Tiếng Anh B2 sẽ đánh giá khách quan trình độ tiếng Anh của người thi về mặt lý thuyết và giao tiếp tiếng anh ứng dụng trong cuộc sống.

 

Nên tự luyện thi tiếng Anh B2 hay đến trung tâm?

Nếu bạn có đủ thời gian để tìm hiểu thông tin về tiếng Anh B2, tham khảo nhiều nguồn để soạn giáo trình chuẩn cũng như có đủ nghị lực, quyết tâm và tính tự kỷ luật cao thì bạn nên tự luyện thi tiếng Anh B2 để tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trường hợp ngược lại và cần chứng chỉ trong thời gian ngắn thì trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 – sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Chúng tôi sẽ cung cấp giáo trình ôn thi chuẩn do giảng viên tích lũy từ kinh nghiệm nhiều năm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 để giúp học viên ôn thi đúng trọng tâm, bám sát đề thi và tiết kiệm thời gian học tập hiệu quả. Với lộ trình ôn thi và phương pháp luyện thi đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng có đủ kiến thức, kỹ năng làm bài thi, tự tin hoàn thành bài thi và đạt được chứng chỉ trong thời gian ngắn.

chung-chi-tieng-anh-b2

Ngoài ra, còn cung cấp cho bạn tài khoản thi thử của Bộ Giáo dục để thực hành bài thi trực tiếp, làm quen với sức ép thời gian khi làm bài thi, định dạng đề thi và rèn luyện thao tác thi trên máy tính hiệu quả.