Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì? Có khó không?

Câp nhật: 13/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 829 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh B2 được quy định như thế nào? Thời hạn sử dụng bao lâu? Ai cần sử dụng chứng chỉ tiếng Anh này? Và B2 đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh như thế nào? Tất cả các câu hỏi trên sẽ có lời giải đáp ngay bên dưới.

Bất cứ khi nào bạn cần tìm địa chỉ học tiếng anh VSTEP tại Hà Nội, hãy liên hệ để đăng ký khóa học cấp tốc.

Một số quy định liên quan đến tiếng Anh B2

Khung năng lực tiếng Anh Châu Âu CEFR được chia ra thành 6 cấp độ tương ứng với khả năng 6 mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. 6 cấp độ này được ký hiệu lần lượt là A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ sử dụng tiếng anh tăng dần của người học. A1 là cấp độ cơ bản thấp nhất và C2 là cấp độ sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ.

Bộ GD&ĐT đã đưa ra quy định về khung năng lực tiếng anh 6 bậc dành cho người Việt, đồng thời bãi bỏ bằng tiếng anh A, B, C cũ. Công văn 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 do Bộ GD&ĐT ban hành đã chỉ rõ cách quy đổi bằng A1 A2 B1 B2 tiếng anh tương ứng với khung năng lực 6 bậc của Việt Nam. Trong đó, tiếng anh B2 tương đương bậc 4 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (VSTEP).

chung-chi-tieng-anh-b2

Mặc dù cũng là trình độ trung cấp như chứng chỉ tiếng Anh B1 nhưng để thi đạt chứng chỉ B2, học viên cần đáp ứng yêu cầu kỹ năng sử dụng tiếng anh tốt hơn khá nhiều so với tiếng Anh B1. Do vậy, những đối tượng cần sử dụng B2 cũng ít hơn, cụ thể một số đối tượng cần sử dụng bằng tiếng anh B2 gồm:

Điều kiện đầu ra của sinh viên chất lượng cao các trường đại học lớn như Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học công nghệ, Đại học Điện lực Hà Nội….

Chuẩn đầu ra thạc sỹ.

Yêu cầu bắt buộc trong kỳ thi công chức, viên chức, nâng lương…

Lưu ý:

Vì các đơn vị chủ quản có quyền quyết định đối với thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh B2 nên thời hạn sử dụng chứng chỉ B2 ở mỗi đơn vị cũng có sự khác biệt. Một số đơn vị có thể cho phép sử dụng chứng chỉ B2 trọn đời nhưng cũng có một số đơn vị chỉ chấp nhận thời hạn sử dụng chứng chỉ dưới 2 năm.

Hãy đăng ký khóa luyện thi tiếng Anh cùng khóa học bằng tin học văn phòng song song để kịp thời lấy 2 chứng chỉ quan trọng nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu công việc và học tập.

luyen-thi-thi-tieng-anh-b2-ha-noi

Kỹ năng của trình độ tiếng Anh B2

Trình độ tiếng anh B2 có yêu cầu cao hơn so với tiếng anh B1, do đó, người sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ có kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Cụ thể, với trình độ tiếng Anh B2, học viên có thể:

+ Sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc, đủ điều kiện để làm việc trong môi trường quốc tế, có thể giao lưu với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

+ Hiểu được ý chính của những văn bản có nội dung phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, các cuộc thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn.

+ Có thể tương tác lưu loát và tự nhiên với người bản ngữ mà không khiến đôi bên phải căng thẳng khi lắng nghe, thuận tiện cho việc trao đổi thường xuyên trong công việc, cuộc sống.

luyen-thi-thi-tieng-anh-b2-ha-noi

+ Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết với đa dạng chủ đề và giải thích quan điểm về một vấn đề thời sự, chỉ rõ những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Để có khóa luyện thi tiếng Anh B2 chất lượng cũng như được đăng ký tài khoản thi thử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn hãy liên hệ trực tiếp. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giúp bạn luyen thi tieng anh b2 hiệu quả và thi tiếng Anh B2 thành công.