Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? Hãy xem ngay bài viết này!

Câp nhật: 31/10/2016
 • Người đăng: admin
 • |
 • 64 lượt xem

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B1? Chứng chỉ B1 dùng để làm gì?

Vậy thực chất tiếng Anh B1 là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi này.

1. Chứng chỉ tiếng anh B1 theo khung trình độ châu Âu:
Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu –đưa ra những quy định về nhiều ngành nghề khác nhau nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa…trên toàn Châu Âu.

Khung trình độ gồm 6 bậc với các cấp năng lực như sau:

Trình độ Năng lực
A1 Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
A2 Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
B1 Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
B2 Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
C1 Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
C2 Thành thạo

Chứng chỉ B1 – CEFR Châu Âu: chứng nhận người học có khả năng để sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ trong đời sống hàng ngày, đọc sách giáo khoa – tạp chí có nội dung đơn giản hoặc ghi chép trong một cuộc họp.Tại Việt Nam, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các Trường Đại học áp dụng chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các Trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

2. Phân loại chứng chỉ B1:

Rất nhiều bạn hỏi trung tâm rằng tiếng Anh B1 là gì? Có những loại chứng chỉ nào? Các bạn cần lưu ý rằng cùng một trình độ B1 nhưng cấu trúc bài thi cho từng đối tượng sẽ khác nhau ở độ khó dễ khác nhau vì vậy mình cần phải xác định đúng để lựa chọn kì thi phù hợp.

Chia theo đơn vị cấp thì có hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1:

  • Chứng chỉ B1 nội bộ:

Do các trường Đại học trong nước được bộ Giáo dục và đào tạo ủy quyền thi và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ nội bộ có giá trị hai năm.

  • Chứng chỉ B1 Châu Âu quốc tế hay còn gọi là PET:

PET là kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước. Chứng chỉ PET có giá trị vĩnh viễn. Chứng chỉ B1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi như một điều kiện xét tuyển và yêu cầu các Trường Đại học áp chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các Trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

3. Đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung trình độ châu Âu:

  •  Sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ tương đương B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).
  • Theo Thông báo số 826/2011/TB-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2011 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên Tiếng Anh theo khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2).
  • Học sinh, sinh viên muốn đạt thành tích cao khi thi PET, TOEIC, TOEFL và IELTS.
  • Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu được một phần về chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?