Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 ? Những điều bạn chưa biết về nó ?

Câp nhật: 29/01/2018
 • Người đăng: admin
 • |
 • 140 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh A2 là gì ? Bạn có thực sự cần đến nó ? Và Nếu bạn đang cần đến nó mà vẫn chưa biết phải làm gì ? Hãy đọc bài viết này nhé!

1.Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 là gì ?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ.

Chứng chỉ Tiếng anh A2 yêu cầu người thi phải đáp ứng được 4 kĩ năng Nghe,Nói,Đọc và Viết.Bố cục của bài thi sẽ gồm 3 bài thi chính: Đọc-Viết,Nghe và Nói.
Phần I:Bài Thi Đọc và Viết : Bạn sẽ có 70′ làm bài và nó rất quan trong khi chiếm tới 50% số điểm thi của toàn bài thi.

Phần II:Bài Thi Nghe: Bạn sẽ có 30′ để hoàn thành phần thi này và số điểm của phần thi này chiếm 25% số điểm toàn bài thi.

Phần III:Bài Thi Nói :25% số điểm còn lại thuộc về bài thi Nói.Bạn sẽ có 10′  và cặp với 2 người cùng thi vấn đáp với 2 vị giám khảo và hai người đó cũng trực tiếp đánh giá điểm phần thi của bạn.

*Yêu cầu về trình độ ( A2) 

Theo thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được các cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản và có vốn từ vựng về những nhu cầu thiết yếu.

2.Các Đối Tượng Cần Đến Chứng Chỉ Tiếng Anh A2.

  • Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2.
  • Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu.
  • Chuyên viên,viên chức công tác tại các cơ quan có yêu cầu.
  • Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III.
  • Giáo viên THCS và THPT hạng II.

3.Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 có thời hạn hay không ?

Các bạn chú ý: Trên chứng chỉ tiếng anh không có ghi thời hạn mà tùy thuộc vào đơn vị sử dụng yêu cầu.

4.Những thắc mắc xoay quanh làm chứng chỉ tiếng Anh A2 ? Mua chứng chỉ tiếng anh A2.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT công nhận 10 cơ sở giáo dục được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ và được phép cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Không giống như trước đây, chứng chỉ tiếng Anh có thể dễ dàng mua bán ở trên mạng và ở cổng trường Đại học với giá vài trăm nghìn đồng và do các trung tâm Anh ngữ công lập hoặc dân lập cấp.

– Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

– Trường Đại học Hà Nội

– Trường Đại học Huế

– Trường Đại học Đà Nẵng

– Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

– Trung tâm SEAMEO RETRAC

– Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Thái Nguyên

– Trường Đại học Cần Thơ

– Trường Đại học Vinh

Tuy nhiên nhiều đối tượng lợi dụng những người mua chứng chỉ tiếng Anh A2 để trục lợi. Họ bán chứng chỉ A2 tiếng Anh với giá vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, cam kết bằng thật.  Nhiều người mua chứng chỉ A2 tiếng Anh của những đối tượng này vướng phải bằng giả hoặc thi thật mấy lần nhưng không đâu khiến tiền mất tật mang, chi phí đội lên cao mà cũng không có cơ sở nào để kiện các đối tượng này.

Vậy nên các bạn, những người đang cần đến chứng chỉ tiếng anh A2 hãy hết sức thận trọng vì lợi ích của chính mình.Để tìm hiểu thêm về việc mua chứng chỉ tiếng anh A2 bạn có thể xem tại bài viết.