Cách phân biệt chứng chỉ Tin học GIẢ-THẬT nhanh nhất

Câp nhật: 17/12/2017
  • Người đăng: admin
  • |
  • 232 lượt xem

Hiện có rất nhiều nơi cung cấp các chứng chỉ Tin học cho số đông người có nhu cầu. việc mua các chứng chỉ Tin học hoặc chứng chỉ Ngoại ngữ giúp mọi người tiết kiệm tối đa thơi gian. Đôi khi còn cứu cánh cho những trường hợp khẩn cấp, cần chứng chỉ mà không thể chờ đợi để học hoặc thi lấy bằng.

Chính vì nhu cầu này mà các trung tâm cung cấp chứng chỉ Tin học mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, trong số những chứng chỉ đó vẫn có những chứng hcir Tin học giả trộn lẫn vào với chứng chỉ Tin học thật.

Cách phân biệt chứng chỉ Tin học GIẢ với chứng chỉ Tin học thật?

Thật ra với những người thường xuyên tiếp xúc với các loại chứng chỉ này sẽ rất dễ để nhận ra đâu là chứng chỉ Tin học giả, nhưng với những ngừơi ít tiếp xúc có thể thông qua những dấu hiệu nhận biết sau đây để phân biệt:

+Đầu tiên bạn có thể dựa vào ocn dấu trên chứng chỉ Tin học giả hoặc chứng chỉ Tin học thật.

Các chứng chỉ thật sẽ được đóng dấu trực tiếp lên phôi, vì vậy các đường nét của dấu sẽ có dấu hiệu hơi nhoè do mực dấu, mặc dù các chi tiết trên dấu vẫn sắc sảo rõ nét nhưng đôi chỗ sẽ có vết nhoè.

Ngược lại chứng chỉ Tin học giả sẽ được in trên máy in vì thế không thể có độ nhoè giống chứng chỉ thật, chi tiết sắc nét nhưng lại không hài hoà tự nhiên, màu mực giả thường mang lại cảm giác dại dại không được chân thực dù ngắm nhìn ở góc đọ nào đi chăng nữa.

+Thứ hai, là các bạn có thể dựa vào mẫu chữ ký, cũng tương tụ như với con dấu. Đối với các chứng chỉ thật, chữ ký thường không được sắc nét gọn gàng mà thường vẫn có độ “RUN” tự nhiên, các nét không thể đầu 100% mà sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Đặc biệt ở phần bắt đầu và kết thúc của chữ ký sẽ có những điểm nhấn mạnh và thanh thoát nơi cuối.

Còn đối với chứng chỉ Tin học giả, các chữ ký đều tăm tắp, không có điểm nhấn, màu sắc của chữ ký hời hợt va đều nét. Nếu có hia chiếc chứng chỉ để cạnh nhau bạn có thể nhìn hấy các chữ ký này giống y hệt, bởi chúng cùng được in ra từ chiếc máy tính.

Hy vọng các học viên đọc xong có thể đã có cách phân biệt chứng chỉ Tin học GIẢ.