Nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của VSTEP hay CEFR?

Câp nhật: 14/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1921 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cho học viên, đủ điều kiện để hoàn thành hồ sơ theo quy định của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học. Nên học chứng chỉ tiếng anh b1 CEFR hay VSTEP là câu hỏi thường gặp khi học viên cần đăng ký khóa ôn thi chứng chỉ B1. Sau đây là lời giải đáp của mời bạn tham khảo.

Sự khác biệt giữa B1 VSTEP và CEFR

  1. Xét về đối tượng cần sử dụng chứng chỉ tiếng anh B1 CEFR và VSTEP

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR hiện đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cần thiết cho các đối tượng như sinh viên đại học, cao đẳng chính quy trên cả nước cần phải có chứng chỉ B1 theo quy định số 01/2014/BGD-ĐT để tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, các học viên đang chuẩn bị thi hoặc thi tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ cần đạt chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 CEFR đáp ứng yêu cầu đầu ra và đầu vào theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

cung-chi-tieng-anh-cefr

Trong khi đó, các đối tượng cần chứng chỉ B1 VSTEP bao gồm:

+ Học viên thạc sĩ (B1) và nghiên cứu sinh (đầu vào tiếng Anh B1 – đầu ra tiếng Anh B2)

+ Học sinh, sinh viên tại các trường Đại học Cao đẳng (B1) hoặc Giáo viên tiếng Anh các cấp (B1 – cấp 1, B2 – cấp 2, C1 – cấp 3).

  1. Xét về mức độ giá trị của chứng chỉ tiếng Anh B1 VSTEP và CEFR

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR được công nhận rộng rãi và có giá trị trên toàn cầu, thể hiện giá trị tầm quốc tế. Trong khi đó, chứng chỉ tiếng Anh VSTEP chỉ có giá trị tại Việt Nam, không được công nhận tại các quốc gia khác trên thế giới vì đây là kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

chung-chi-tieng-anhb1-vstep

Như vậy, cả hai chứng chỉ B1 của VSTEP và CEFR đều quan trọng và có giá trị tại Việt Nam, giúp học viên hoàn thành hồ sơ thi công chức, đầu ra/đầu vào đại học, cao đẳng, thạc sĩ… Chính vì thế, học viên có thể dựa vào yêu cầu của cơ quan, đơn vị nơi cần nộp hồ sơ để chọn loại chứng chỉ phù hợp.

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 VSTEP và CEFR tại Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 VSTEP hoặc CEFR tại Hà Nội nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy cân nhắc đến. Chúng tôi tự hào với đội ngũ giáo viên giỏi đến từ các trường chuyên ngữ hàng đầu tại Hà Nội cùng giáo trình mới, bám sát đề thi và luôn được cập nhật.

Chỉ sau 15 buổi học, chúng tôi sẽ giúp cho học viên tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành bài thi tiếng Anh B1 thành công.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-uy-tin-ha-noi

Chúng tôi cam kết:

+ Thời gian lấy chứng chỉ đúng hạn để học viên kịp thời hoàn thành hồ sơ

+ Khóa học phù hợp với người đi học và đi làm, tuyển sinh trên toàn quốc

+ Liên tục mở khóa ôn thi hàng tháng giúp học viên luôn có lớp ôn thi phù hợp với nhu cầu thi cấp tốc

+ Lịch học ngoài giờ hành chính – vào buổi tối các ngày trong tuần và cuối tuần để học viên sắp xếp lịch học dễ dàng.

+ Hình thức học online linh hoạt

+ Các khóa học với chất lượng đào tạo tốt nhất

+ Hỗ trợ tới khi học viên thi đạt chứng chỉ