Bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn? Xem ngay câu trả lời nhé!

Câp nhật: 06/02/2017
  • Người đăng: admin
  • |
  • 586 lượt xem

Bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn? Hôm nay trung tâm sẽ trả lời chi tiết cho mọi người nhé!

Những ngày gần đây, Trung tâm nhận được rất nhiều những câu hỏi bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc:

Câu hỏi 1: Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn!

Trả lời:

Tiếng Anh A2 ở mức yêu cầu trình độ cơ bản nhất nhưng lại có giá trị lâu dài nhất.  Khác với các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC…hay tiếng Anh theo khung Châu Âu B1, B2, C1 thì  chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn “Vĩnh Viễn”.

      

Bằng Tiếng Anh A2 có giá trị vĩnh viễn!

Cùng với đó, “tuổi thọ” của A2 còn phụ thuộc vào những đơn vị, tổ chức đã “ sinh” ra nó, trong tương lai nếu có một “đứa con tinh thần mới ra đời” cũng là lúc Tiếng anh A2 hết thời hạn. Đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại thì Tiếng Anh A2 có giá trị “Vĩnh Viễn” nhé! Thế nên, các bạn không phải lo lắng nhé!

Câu hỏi 2: Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 có thời gian sử dụng trong bao lâu?

Trả lời:

Tại Việt Nam Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ B1 khung tham chiếu: Áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học, ngoài ra cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường đều có thể dự thi theo yêu cầu. Và tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong vào “2 năm“.

Chứng chỉ B2: Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. Một số Sở GD yêu cầu Giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2. Chứng chỉ B2 có thời hạn sử dụng trong vòng “1 năm“.

Chứng chỉ C1: Áp dụng cho giáo viên dạy tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng. Chứng chỉ C1 có thời hạn sử dụng trong vòng “1 năm.

Với những chia sẻ trên trung tâm nghĩ chắc các bạn cũng đã hiểu  được bằng tiếng anh nào có giá trị vĩnh viễn!