Bằng tiếng Anh nào để xin việc năm 2020 bạn đã biết chưa?

Câp nhật: 06/03/2017
  • Người đăng: admin
  • |
  • 52 lượt xem

Dạo này mình thấy các bạn có vẻ bối rối về vấn đề bằng tiếng anh nào để xin việc, học IELTS thi TOEIC được không? Hay TOEIC, IELTS,TOEFL, cái nào quan trọng hơn? Hạy đại loại những vấn đề như thế. Qua thời gian tìm hiểu thì mình có tổng hợp được một số thông tin hữu ích về các bằng cấp này cũng như những quan điểm cá nhân về ưu khuyết của các loại bằng này.  Và loại bằng tiếng anh nào để xin việc tốt hơn. Các bạn đọc và cho ý kiến nhé?

bằng tiếng anh nào để xin việc bạn cần biết

Thực ra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào cũng có giá trị riêng của nó cũng như mỗi công việc đều cần 1 loại bằng tiếng anh nào để xin việc riêng .. TOEIC, TOEFL, TOEFLibt, IELTS…  Nhưng dù sao cũng chỉ là chứng chỉ. Nhà tuyển dụng luôn hiểu rằng có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thậm chí với điểm cao, không đồng nghĩa với việc bạn giỏi tiếng Anh hay làm việc tốt với tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chỉ giúp bạn được để ý hơn và có cơ hội tiến sâu vào các vòng sau vòng rà roát hồ sơ. Do vậy ngoài học lấy chứng chỉ, bạn nên trau dồi khả năng tiếng Anh “thực” của mình đặc biệt với các kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, viết luận, viết theo chủ đề, thư tín thương mại… Đây mới là những bằng chứng thuyết phục các nhà tuyển dụng một cách rõ ràng nhất. Bạn hãy bắt đầu với việc tự viết 1 CV thật tốt. Chúc bạn thành công

Tổng hợp những chia sẻ của người đọc:

Nguyễn Hưng

Vừa đọc xong bài chia sẻ về bằng tiếng anh nào để xin việc, Mình không biết bạn ở trên có học TOEFL hay IELTS không? Nên nếu nói mấy cái đó chỉ là những tín chỉ thì sai lầm, không phải ai cũng có thể thi IELTS được 7.0. Với điểm IELTS 7.0 thì bạn đã mất biết bao lâu để học rồi, chưa kể cao điểm hơn. Còn như tiếng anh chuyên ngành thì chỉ là một mảng thôi, nếu học tốt tiếng anh của những chính chỉ kia cộng thêm anh ngữ chuyên ngành nữa thì quá hay. Không phải đơn giản mà nó có giá trị toàn cầu như vậy

Thái Đức Phú

Có vốn liếng tiếng Anh tốt vẫn chưa đũ , kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp cũa bạn giá trị như thế nào đễ thuyết phục người phõng vấn cũa Cty Mỹ đễ họ chịu thuê bạn mới là điều quan trọng , bạn chĩ cần nói vài câu thôi thì người phõng vấn đã biết bạn là người họ muốn thuê hay không rồi !! Cty Mỹ họ thuê bạn đễ bạn làm được việc cho CTy , chứ không phãi đễ nghe bạn nói tiếng Anh , có những kỹ sư ngồi làm việc ỡ một góc , cã ngày chẵng nói câu nào đấy , ví không làm được việc thì chẵng bao lâu phãi mang bình cà phê và đồ đạc cá nhân về nhà và nấu cơm thay vợ

Mimi

Mình chỉ học Dh ngoại thương tại chức, tiếng Anh tự học ( mua băng đĩa sách về nhà tự học ) … và chỉ làm công ty nước ngoài ( kể cả khi tiếng Anh chưa tốt ) đến nay đã được 15 năm. Chẳng có bằng tiếng Anh nào cả nhưng công việc ngày mốt tiến triển, lương bổng khá tốt , muốn mua gì thì mua 🙂 nên mình cũng không quan tâm vấn đề bằng tiếng anh nào để xin việc cả.

Thủy Tiên

Hiện nay Học viện Ngân hàng. học viện Tài chính và nhiều trường dạy chuyên môn bằng tiếng Việt thì rường Đại học Hà Nội đã dạy ngành QTKD, TC-NH, Kế toán… bằng tiếng Anh. Do vậy ra trường sinh viên có nhiều cơ hội xin việc hơn các trường khác.
Thiết nghĩ các trường nên giảm bớt thời lượng một số môn để tăng cường dạy tiếng Anh qua đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau ra trường.

Tổng hợp lại 1 lượt những ý kiến của mọi người thì vấn đề bằng tiếng anh nào để xin việc như sau: TOEIC, IELTS,TOEFL và quan trọng là hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng biết bạn làm được việc.