Thông tin bạn cần biết về bằng tiếng Anh B1

Câp nhật: 23/09/2021

Bằng tiếng Anh B1 là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp đại học ở một số trường, thi nâng ngạch, nâng lương ở một số tổ chức, cơ quan, hoàn thành hồ sơ xin việc, miễn thi đầu vào cao học, đăng ký bảo vệ luận văn… Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cụ thể về bằng tiếng Anh này. Liên hệ ngay để đăng ký khóa học bằng tiếng anh B1 cấp tốc, lấy chứng chỉ đúng hạn nhé!

Hiểu rõ hơn về bằng tiếng Anh B1

Cơ sở nào được cấp bằng tiếng Anh B1?

Tính đến thời điểm hiện tại, trên cả nước có tổng cộng 17 đơn vị được Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh và cấp bằng tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trong đó có bằng tiếng Anh B1. Những trường đại học này bao gồm:

1. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
  2. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế
  3. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
  4. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng
  5. ĐH Thái Nguyên
  6. Trường ĐH Cần Thơ
  7. Trường ĐH Hà Nội
  8. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
  9. Trường ĐH Vinh
  10. Học viện An ninh nhân dân
  11. Trường ĐH Sài Gòn
  12. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
  13. Trường ĐH Trà Vinh
  14. Trường ĐH Văn Lang
  15. Trường ĐH Quy Nhơn
  16. Trường ĐH Tây Nguyên
  17. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu?

hoc-bang-tieng-anh-b1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 VSTEP được áp dụng cho đầu ra cao học, đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học, cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường. Tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong “2 năm“ hoặc theo quyết định của đơn vị chủ quản sử dụng chứng chỉ. Do đó, bạn nên nắm rõ quy định của cơ quan chủ quản để đăng ký thi lấy bằng tiếng Anh B1 trong khoảng thời gian phù hợp nhằm đáp ứng điều kiện của cơ quan.

Thang điểm thi tiếng Anh B1 được tính như thế nào?

Mỗi kỹ năng trong bài thi tiếng Anh B1 sẽ chiếm 25% số điểm trên thang điểm 100. Thí sinh sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 khi đạt điểm số từ 70 – 100.

Luyện thi bằng tiếng Anh B1 ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ luyện thi bằng tiếng Anh B1 uy tín, hãy liên hệ ngay đến Trangtuyensinh24h. Chúng tôi tuyển sinh liên tục hàng tháng, hỗ trợ học viên nhiệt tình cho đến khi nhận chứng chỉ.

hoc-bang-tieng-anh-b1

Trước khi vào khóa học, chúng tôi sẽ giúp học viên kiểm tra khả năng tiếng Anh hiện tại để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp giáo trình học đúng trọng tâm, chia sẻ kỹ năng làm bài, mẹo làm bài thi để giúp học viên ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm thời gian ôn tập.

Đặc biệt, học viên học tiếng Anh B1 VSTEP sẽ được cấp tài khoản thi thử của Bộ Giáo Dục Đào Tạo. Áp dụng phương pháp thi thử như thi thật sẽ giúp học viên làm quen với định dạng thi trên máy, tránh bị mất điểm đáng tiếc vì không quen thao tác.