Thi tiếng Anh B1 Châu Âu ở đâu và có khó không ?

Câp nhật: 08/11/2016
 • Người đăng: admin
 • |
 • 255 lượt xem

Vậy để trả lời cho câu hỏi “ Thi tiếng Anh B1 Châu Âu có khó không”? Thi tiếng Anh B1 Châu Âu ở đâu? Chúng ta hãy tìm hiểu về “Chứng chỉ tiếng anh B1 là gì?”

Chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 là hệ thống chứng chỉ theo khung chung của các nước châu Âu. Các nước này cùng nhau xây dựng nên một học khung học tiếng của nước họ cho những ai không phải là người bản ngữ có thể học và thi cấp chứng chỉ để làm điều kiện xin visa du học, định cư, kết hôn….Khung chung châu Âu này có 6 cấp là A1, A2, B2, B2, C1, C2.

Đối tượng cần Thi tiếng Anh B1 Châu Âu:

a) Cán bộ giáo viên nhân viên đang công tác, giảng dạy tại các trường mầm non, các trường tiểu học, HSSV chuyên ngành mầm non, tiểu học, giáo viên cấp 2, giáo viên cấp 3, giảng viên cao đẳng – đại học theo đề án 2020
b) Đầu vào – đầu ra thạc sỹ, tiến sỹ, sinh viên mới tốt nghiệp và người đi làm
c) Cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (công lập và ngoài công lập) có nhu cầu được cấp chứng chỉ ngoại ngữ
d) Sinh viên học năm cuối và các đối tượng khác
( Khuyến khích tất cả đối tượng yếu Tiếng Anh tham gia ôn luyện dự thi để đạt kết quả cao)
Các Giáo viên mầm non hoặc giảng dạy môn Anh văn các cấp I, II, III từn nay đến 2020 phải có chứng chỉ Tiếng anh B1 , B2, chứng chỉ tiếng anh C1, chứng chỉ tiếng anh A2. Cụ thể như sau:

  • Đối với Giáo viên mầm non, tiểu học: Chứng chỉ Tiếng anh Bậc 1, Bậc 2 ( A1-A2)
  • Đối với Giáo viên cấp II: Chứng chỉ tiếng anh B2.
  • Đối với Giáo viên cấp III: Chứng chỉ tiếng anh C1
  • Đối với học sinh, sinh viên: Chứng chỉ tiếng anh A1,A2

Đối với các đối tượng đang theo học các lớp Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) Thi tiếng Anh B1 Châu Âu B1, B2 chuẩn đầu vào và chuẩn đầu ra, cụ thể như sau:

  • Chuẩn đầu vào Thạc sĩ: Chứng chỉ B1.
  • Chuẩn đầu ra Thạc sĩ: Chứng chỉ B1.
  • Chuẩn đầu vào Tiến sĩ: Chứng chỉ B1.
  • Chuẩn đầu ra Tiến sĩ: Chứng chỉ B2.

Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng Anh B1 Châu Âu không còn quá khó !”

Thực ra học giỏi tiếng anh mới khó chứ để học được tiếng anh không khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để thi được chứng chỉ tiếng anh B1 với trình độ của bạn cũng không hề khó.

Tôi cũng là một người từng rất sợ tiếng Anh. Thời điểm đó đối với tôi mà nói cứ mỗi khi đến kỳ thi tiếng anh là một áp lực vô cùng lớn. Vậy nên tôi đã chọn học ngành kỹ thuật với suy nghĩ rằng học kỹ thuật thì sẽ không cần đến những kiến thức về tiếng anh. Nhưng tôi đã nhầm và một lần nữa tiếng anh lại là nỗi ám ảnh của tôi. Và khi biết tôi sẽ chỉ được tiếp tục học lên cao hơn nếu trong tay tôi có chứng chỉ tiếng anh B1 khung châu Âu thì lúc đó tôi hoàn toàn bất lực. Thực tế rằng, khi làm việc bên ngoài, công việc của tôi chẳng mảy may đụng đến tiếng anh cho lắm, nhưng vì quy chế bắt buộc nên tôi cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Áp lực cuộc sống khiến tôi đã phải lao đầu vào học tiếng anh.

Khi bắt đầu nó thật khó khăn vì tôi không thể nhớ được các từ vựng, không thể nghe được, cũng không thể làm ngữ pháp. Khi đó tôi đã tìm đến rất nhiều các địa chỉ, các trung tâm, và bạn bè để hỏi cách học tiếng anh nhanh, hiệu quả, để kịp có tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh xin vào nơi tôi định làm việc trong tương lai. Giờ đây qua hơn 1 năm kể từ khi đó, tôi đã có gia đình và 1 cậu con trai 3 tháng tuổi.

Lúc đó tôi hoang mang, lo lắng lắm vì có rất nhiều nơi làm chứng chỉ tiếng anh giả, chỉ cần vài trăm ngàn đồng là có thể có ngay tấm bằng tiếng Anh giả. Nhưng điều tôi lo lắng rằng tôi sẽ chẳng có hồ sơ gốc được lưu của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và tôi sẽ làm gì nếu như cơ sở tôi làm việc biết được tấm bằng này không có hồ sơ gốc của bộ Giáo Dục và Đào Tạo để đối chiếu.

Tôi không muốn bỏ qua cơ hội có công việc đúng với khả năng kĩ thuật của mình.

May mắn thay, tôi được một người bạn giới thiệu cho đơn vị có tổ chức ôn thi và hỗ trợ Thi tiếng Anh B1 Châu Âu chuẩn theo quy định của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nó nói trước đây nó cũng Thi tiếng Anh B1 Châu Âu tại đây. Đó là trung tâm GDTX Thủ Đức. Mới nghe đến tên trường thôi, tôi đã rất tin tưởng vì đây là cơ sở trường học, nằm trong sự quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nên tôi yên tâm lắm, cho dù vẫn có 1 chút lo lắng và băn khoăn vì không biết thi có khó lắm không bởi trình độ tiếng Anh của tôi cũng khá hạn chế và bao giờ sẽ thi.

Lên mạng tìm hiểu thì tôi được biết trung tâm GDTX Thủ Đức liên kết cùng Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Vinh là 2 trong số 11 trường Đại học trên cả nước được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép tổ chức các khóa ôn thi và Thi tiếng Anh B1 Châu Âu chuẩn cho các đối tượng là sinh viên sắp tốt nghiệp, thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, các giáo viên, giảng viên và cả những người đang đi làm cần có chứng chỉ tiếng Anh phục vụ công việc của họ.
Khi tìm đến đây, tôi đã được tư vấn giải đáp tất cả các thắc mắc bấy lâu nay khiến tôi lo lắng. Tôi quyết định nộp hồ sơ thi tại đây.

Được ôn luyện trong 4 buổi trước ngày thi về các dạng đề thi, câu hỏi, nghe, đọc, viết do các giảng viên hàng đầu các trường chuyên ngữ hướng dẫn, tôi cảm thấy tự tin hẳn lên. Hơn nữa tôi còn được làm quen với việc thi thử. Đến ngày thi thật, tôi đã rất tự tin khi vào phòng thi toàn là các bạn đã cùng tôi trải qua quá trình ôn luyện cùng, giám thị coi thi cũng không quá khó tính như tôi nghĩ.

Hơn 1 tuần sau khi thi tôi nhận được tin đã đỗ kì Thi tiếng Anh B1 Châu Âu . Trong đợt thi của tôi có đến hơn 200 người cùng thi nhưng chỉ có gần 10 người không đủ điểm đỗ. Tôi vui mừng lắm, vì không chỉ có sự nỗ lực của bản thân tôi mà còn có sự giúp đỡ của các thầy cô trường tại trung tâm GDTX Thủ Đức nhiều hơn nên tôi đã đỗ.
 Giờ đây, tôi đã có 1 công việc ổn định, đúng với mong muốn của mình. Ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người để biết được rằng: Nên tìm đến các cơ sở uy tín đáng tin cậy như trường học để nộp hồ sơ Thi tiếng Anh B1 Châu Âu chuẩn khung tham chiếu châu Âu, đảm bảo tỉ lệ đỗ cao, chứng chỉ được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.

Được sự đồng ý của Trung tâm Ngoại Ngữ Trường Đại học Vinh. Trung tâm thông báo tổ chức ôn và Thi tiếng Anh B1 Châu Âu cho bác sĩ tại TP HCM.

Tổ chức ôn và luyện Thi tiếng Anh B1 Châu Âu

– Hình thức 1: Học viên nhận tài liệu ôn chứng chỉ tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ lúc ghi danh và luyện thi chứng chỉ châu âu tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ tập trung liên tục 1 tuần 3 buổi tại các chi nhánh của trung tâm vào các ca mà học viên đã đăng kí học. Giáo viên sẽ hỗ trợ tốt nhất để chắc chắn các bạn học viên thi đậu.
 

STT TRÌNH ĐỘ THỜI LƯỢNG
1 A1 40 tiết
2 A2 60 tiết
3 B1 40 tiết
4 B2 60 tiết
5 C1 80 tiết

– Hình thức 2: Học viên nhận tài liệu chứng chỉ tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ lúc ghi danh và tự ôn ở nhà theo hướng dẫn của cán bộ phòng ghi danh. Trong quá trình tự ôn, nếu có bất kỳ thắc mắc học viên có thể gởi email cho giáo viên hoặc liên hệ bộ phận ghi danh để được giải đáp.

Tổ chức Thi tiếng Anh B1 Châu Âu

– Bạn cần chuẩn bị: 4 tấm ảnh (3×4) không quá 6 tháng, 1 bản sao CMND có công chứng.

Ảnh 3x4

LỚP ĐƯỢC ÔN LUYỆN TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM

– TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ ĐẬU CAO, DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN.