Thăng tiến tăng lương nhờ giỏi tin học văn phòng

Câp nhật: 12/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 65 lượt xem

Trước đây khi bạn không có kỹ năng tin học văn phòng, bạn có thể làm việc với giấy tờ để thay thế. Tuy nhiên, ngày nay, nếu không có đầy đủ kỹ năng tin học văn phòng, bạn sẽ mất đi rất nhiều lợi thế và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Thời đại công nghệ thông tin đã đặt yêu cầu về kỹ năng tin học trở thành điều kiện bắt buộc. Nếu bạn hiểu rõ những giá trị mà tin học văn phòng mang lại, bạn sẽ quyết định đăng ký khóa học ngay, không cần chần chừ. Cùng Trangtuyensinh24h theo dõi thông tin sau nhé!

++ Đăng ký ngay khóa học tin học nâng cao Hà Nội

Giỏi tin học văn phòng, làm gì cũng thuận lợi

Phần lớn công việc trong văn phòng đều sẽ được tối ưu bằng dữ liệu máy tính, hơn nữa hình thức trao đổi, làm việc, họp tác nhóm thông qua các ứng dụng trực tuyến đang ngày một phổ biến tại các đơn vị kinh doanh Việt Nam và nước ngoài. Nếu bạn chưa biết sử dụng mail nội bộ như thế nào? Sử dụng bảng tính excel, word online để trao đổi công việc ra sao? Sử dụng phần mềm quản lý như thế nào? Trước khi in cần chuẩn bị thao tác nào? Thì có thể bạn vẫn chưa sẵn sàng làm việc trong văn phòng.

hoc-chung-chi-tin-hoc-van-phong-o-dau3

Khi giỏi các kỹ năng tin học văn phòng, bạn sẽ làm được nhiều việc sau:

Năng cao hiệu suất làm việc: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học sẽ giúp bạn tự tin nhận việc khi được giao nhiệm vụ dù đó là việc bạn chưa có kinh nghiệm. Những công việc được giao thường có thời hạn nhất định. Mỗi nhân viên đều có thời hạn như nhau cho một công việc nhưng nếu bạn ứng dụng các công cụ hỗ trợ trên máy tính hiệu quả hơn, bạn chắc chắn sẽ làm nhanh hơn. Chỉ riêng so về kỹ năng đánh máy, nhập dữ liệu, thống kê dữ liệu thì chỉ cần bạn nắm được cách làm việc trên excel thì bạn đã có thể tối ưu thời gian hơn người khác.

Thể hiện sự chuyên nghiệp: Khi bạn có năng suất làm việc tốt, bạn sẽ có đủ thời gian để chăm chút cho kết quả công việc của mình, chuẩn bị thêm kiến thức cho việc làm kế tiếp hoặc đơn giản là có thêm thời gian để trao đổi với khách hàng, đồng nghiệp, nghĩ ra những ý tưởng mới… Từ đó nâng cao sự chuyên nghiệp để được đánh giá tốt hơn trong công việc. Bên cạnh đó, khi có kiến thức về kỹ năng tin học, bạn sẽ có cách làm việc linh hoạt, thay đổi công cụ hỗ trợ tùy theo từng nhu cầu, làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

hoc-chung-chi-tin-hoc-van-phong-o-dau3

Hướng dẫn cho người khác: Bạn sẽ khẳng định thêm giá trị của mình trong công ty khi sử dụng kiến thức để hướng dẫn đồng nghiệp, nhân viên mới cách sử dụng các công cụ excel, word, ứng dụng làm việc trực tuyến, hiểu biết về mạng, máy tính, máy in… giúp họ tối ưu hiệu quả công việc. Với vai trò là một leader, điều này càng cần thiết với bạn để giúp cho nhóm phát triển và thành công hơn.

Nếu bạn đang cần học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản, hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h nhé!

Những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết

Như vậy, mục tiêu cuối cùng của việc giỏi tin học văn phòng là tăng hiệu suất làm việc, có phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhận được đánh giá cao từ cấp trên, đồng nghiệp và cấp dưới. Kiến thức tin học rất rộng lớn, bạn hãy học dựa trên tính chất công việc của mình. Một số kỹ năng quan trọng như:

+ Đánh văn bản nhanh, chính xác

+ Sử dụng thành thạo các phím tắt

+ Biết cách sử dụng đa dạng các loại email, cách trình bày email chuyên nghiệp

+ Sử dụng thành thạo công cụ soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu

+ Sử dụng tốt các tổ hợp phím để copy, lưu dữ liệu, gửi thông tin nhanh

+ Biết cách sao lưu dữ liệu, có biện pháp phòng tránh tình trạng mất dữ liệu

+ Biết cách bảo vệ máy tính khỏi virus…

hoc-chung-chi-tin-hoc-van-phong-o-dau3

Với các khóa học tin học cơ bản, nâng cao tại Trangtuyensinh24h, bạn sẽ tiếp thu đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho công việc và học tập, đồng thời có thêm chứng chỉ tin học để chứng minh năng lực sử dụng tin học với nhà tuyển dụng. Chứng chỉ được cấp theo phôi chuẩn của Bộ Giáo dục, được công nhận trên toàn quốc.

Đăng ký ngay khóa học cùng Trangtuyensinh24h để có lợi thế làm việc tốt hơn nhé!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

++ Có còn cấp chứng chỉ tin học a văn phòng nữa không?