Nội dung thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Câp nhật: 03/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 57 lượt xem

Bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì? Hãy tìm hiểu về nội dung và yêu cầu đề thi trước khi bắt tay vào soạn giáo án hoặc ôn tập. Kế đến hãy tìm người bạn đồng hành giúp bạn có động lực và có lộ trình ôn thi hiệu quả. Trangtuyensinh24h sẽ luôn sẵn sàng cùng bạn đạt chứng chỉ tiếng Anh TOEFL với thành tích tốt nhất.

Tìm hiểu thêm lệ phí thi tiếng anh TOEFL tại Hà Nội bao nhiêu?

Hiểu rõ hơn về đề thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Dù bạn chọn loại bằng chứng chỉ tiếng Anh TOEFL nào thì bạn vẫn sẽ trải qua kỳ thi với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi kỹ năng sẽ yêu cầu thời gian thi và số lượng câu hỏi như sau:

hoc-chung-chi-tieng-anh-toefl

Kiểm tra kỹ năng đọc trong vòng 60 đến 80 phút với 35 – 56 câu hỏi. Các câu hỏi sẽ phân bổ đều trong 3 – 4 đoạn văn, mỗi đoạn tương ứng với 12 – 14 câu hỏi. Những đoạn văn này sẽ bao gồm những chủ đề khác nhau trích từ tài liệu bậc đại học. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về mức độ khó của đề thi vì đáp án luôn nằm trong nội dung đoạn văn, bạn cần rèn luyện kỹ năng đọc để có thể trả lời câu hỏi cho tất cả các chủ đề.

Kiểm tra kỹ năng nghe trong vòng 60 – 90 phút với 34 – 51 câu hỏi. Phần thi này sẽ được chia thành hai phần nhỏ. Ở phần một, bạn sẽ nghe khoảng 4 – 6 bài giảng ngắn dài tầm 3 – 5 phút, kèm theo 6 câu hỏi tương ứng. Phần hai bạn sẽ nghe 2 – 3 đoạn hội thoại ngắn tầm 3 phút kèm theo 5 câu hỏi tương ứng. Giọng đọc khá đa dạng, là người đến từ Anh, New Zealand hoặc Úc. Trong quá trình nghe, bạn cần biết cách ghi chú ý chính để trả lời câu hỏi. Kỹ năng này sẽ được rèn luyện trong quá trình ôn thi.

Kiểm tra kỹ năng nói trong vòng 20 phút với 6 câu hỏi. Các câu hỏi sẽ giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh TOEFL của bạn. Ví dụ, 2 câu hỏi đầu tiên, giám khảo sẽ hỏi về quan điểm và trải nghiệm cá nhân của bạn. Ở 4 câu hỏi sau, họ sẽ yêu cầu bạn kết hợp thêm kỹ năng đọc hoặc nghe để trả lời câu hỏi. Trong quá trình thi nói, câu trả lời sẽ được ghi âm lại để đánh giá sau. Do đó, hãy nói to rõ để giám khảo dễ đánh giá hơn.

hoc-chung-chi-tieng-anh-toefl-o-dau

Kiểm tra kỹ năng viết trong đề thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL sẽ thực hiện trong vòng 50 phút với 2 câu hỏi. Bạn sẽ nghe/đọc đoạn văn, bài giảng rồi viết lại nội dung đã nghe ở câu hỏi 1 và viết theo đề tài ở câu hỏi 2. Vì phải thi trên máy tính nên bạn hãy luyện kỹ năng đánh máy tiếng Anh trên máy tính trước nhé!

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có khó không?

Vì là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nên chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có yêu cầu khó hơn so với học chứng chỉ tiếng anh VSTEP cơ bản. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là lộ trình ôn thi tiếng Anh của bạn vì nếu bạn đã có đủ kỹ năng và kiến thức thì những kỳ thi này chỉ đơn giản là quá trình kiểm tra và đánh giá chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh.

Kiến thức tiếng Anh rất rộng lớn mà có thể bạn học cả đời cũng không hết được, do đó, đừng đặt kỳ vọng hoặc mục tiêu quá cao. Hãy gói gọn kiến thức và yêu cầu trong phạm vi đề thi để hoàn thành kỳ thi tốt nhất. Trangtuyensinh24h sẽ cung cấp giáo trình chuẩn cùng lộ trình ôn thi phù hợp với năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau đó giảng viên sẽ cùng bạn ôn thi, giải đề, tập trung vào nội dung đề thi, học đúng trọng tâm với mục tiêu đạt điểm thi TOEFL cụ thể. Có thêm người đồng hành, bạn sẽ an tâm và có động lực ôn thi hơn.

hoc-chung-chi-tieng-anh-toefl-uy-tin

Thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL không quá khó nếu bạn tích cực rèn luyện và thực hiện hướng dẫn của giảng viên. Họ là những người có kinh nghiệm ôn thi cho hàng ngàn học viên, sẽ đưa ra những lời khuyên và mẹo hữu ích cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đạt được kết quả ôn thi tốt.

Liên hệ đến Trangtuyensinh24h để đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ngay hôm nay nhé!

++ Lệ phí thi bằng tiếng anh b2 bao nhiêu?

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)