Những quy định cần biết về chứng chỉ Ứng dụng CNTT

Câp nhật: 16/12/2017
  • Người đăng: admin
  • |
  • 21 lượt xem

I.Giới thiệu về Ứng Dụng CNTT

-Chứng chỉ Ứng dụng CNTT là Chứng chỉ Tin học mới được Bộ Giáo Dục Đào Tạo ban hành theo quy định của Thông tư mới, nhằm mục đích đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng Tin học của người sở hữu trong giai đoạn hội nhập.

-Đây được xem là Chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, có sức ảnh hưởng đên mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, nhân viên. Sở hữu Chứng chỉ Ứng dụng CNTT không chỉ để cập nhật những kiến thức Tin học mới hiện nay mà còn nhằm đáp ứng những yêu câu từ nhà trường (xét tốt nghiệp) hoặc từ cơ quan (thi tuyển, nâng ngạch…)

-Chứng chỉ Ứng dụng CNTT được ban hành từ Thông tư mới của Bộ GDĐT nhằm thay thế cho Chứng chỉ A,B,C trước đây, kèm theo một số thay đổi quan trọng về cả nội dung đào tạo, hình thức thi và xét cấp Chứng chỉ.

II. Phân loại

-Có 2 loại Chứng chỉ mới đang được BGDĐT ban hành là: Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT Cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản:

Chương trình đào tạo gần tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

-Gồm 6 module: Hiểu biết về CNTT cơ bản, Sử dụng máy tính cơ bản, Xử lý văn bản cơ bản, Sử dụng bảng tính cơ bản, Sử dụng trình chiếu cơ bản, Sử dụng Internet

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao:

-Học viên được chọn 3 trong 9 module để thi: Xử lí văn bản nâng cao, Sử dụng bảng tính nâng cao, Sử dụng trình chiếu nâng cao, Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Thiết kế đồ hoạ hai chiều, Biên tập ảnh, Biên tập trang thông tin điện tử, An toàn, bảo mật thông tin, sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

-Hiện tai, chỉ mới có 3 module được giảng dạy cấp Chứng chỉ Word, Excel, Powepoint nâng cao. Khung chương trình này cũng gần tương đương với Chứng chỉ B trước đây và cập nhật thêm những kiên thức quan trọng mới phù hợp với nhu cầu ngày càng gắt gao của thị trường lao động.

Hình thức thi

      +Lý thuyết 30′ (trắc nghiệm)+ Thực hành 120′

      +Đây là 1 sự thay đổi giúp thí sinh kiểm tra trình độ tổng quát cả lý thuyết và thực hành thay vì chỉ thực hành 150 phút ở Chứng chỉ cũ.

Lưu ý vê giá trị Chứng chỉ A/B/C cũ:

-Các Chứng chỉ A/B/C được cấp trước đây, vẫn có giá trị tương đương Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản.Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu Chứng chỉ CNTT Cơ bản, bạn phải thi hoặc học lại chứ không chuyển đổi trực tiếp từ Chứng chỉ cũ.

-Để tiết kiệm thời gian của học viên, Trụng tâm có tổ chức các lớp CHUYỂN ĐỔI CHỨNG CHỈ CNTT với thời lượng ngắn, giúp HSSV, cán bộ, nhân viên sở hữu nhanh Chứng chỉ CNTT mới để phục vụ cho học tập, công việc ( nâng ngạch, tuyển dụng..)

        Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng về Chứng chỉ Ứng dụng CNTT thoe quy định từ Thông tư mới của BGDĐ.Tuy những điều này còn rất mới nhưng trong tương lai đây sẽ là 1 Chứng chỉ vô cùng quan trọng mà tất cả mọi đối tượng cần phải sở hữu vì đổi mới của văn bản và cũng vì nhu cầu ngày càng gắt gao của xả hội hiện đại.

Hotline: 0964367222 (Thầy Nam)

ĐC: Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội