Mẹo thi tiếng Anh B1 cực hay giúp tỉ lệ đỗ cao đến 90%

Câp nhật: 09/12/2016
  • Người đăng: admin
  • |
  • 362 lượt xem

Để đạt kết quả tốt trong kì thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngoài yếu tố quyết định là chuẩn bị thật chắc, vững vàng về kiến thức thì bạn cũng cần phải biết thêm một số mẹo thi tiếng Anh B1 để đạt được thành tích cao nhất. Hãy xem ngay bài chia sẻ về mẹo thi tiếng Anh B1 của chungchitienganhtinhoc.edu.vn dưới đây.

Mẹo thi tiếng Anh B1 cực hay giúp tỉ lệ đỗ cao đến 90%

I, Phần thi Trắc nghiệm

1. Phân bổ thời gian

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, bài thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ bài thi tuyển sinh ĐH, CĐ có 70 – 100 câu. Thời gian làm bài là 90 phút. Như vậy, các bạn có khoảng chưa đầy một phút để trả lời một câu hỏi. Nhưng với mẹo thi tiếng Anh B1 cực hay này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian một cách tối ưu nhất đấy.
– Sau khi giám thị phát đề có 5 – 10 phút để thí sinh kiểm tra đề thi xem có dấu đỏ, rách hay bị mờ chữ không,hãy tranh thủ xem qua thật nhanh một cách tổng quát nhất và tích nhẹ vào những câu bạn cho là mình làm được để khi vào thời gian chính thức bạn có thể tiết kiệm được thời gian đọc và tìm những câu dễ.
– Vì làm trắc nghiệm các câu đều có điểm tương đương nên hãy làm những câu dễ trước và bỏ qua những câu khó để làm về phần sau
– Làm được câu nào hãy dùng bút chì tô ngay vào ô đáp án, tô thật đậm và kín ô nhé.
– Quay lại câu chưa làm: Sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, quay lại các câu còn lại, rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không.
– Trong trường hợp thí sinh có thời gian để suy nghĩ, nhưng không chắc chắn về câu trả lời thì có thể dùng phương pháp loại trừ. Trong 4 phương án trả lời, thí sinh có thể phân tích và tìm ra câu trả lời sai. Như vậy, câu trả lời đúng sẽ nằm trong số còn lại. Nếu loại trừ được càng nhiều phương án sai thì xác suất chọn được câu trả lời đúng càng cao.

2. Bút chì và tẩy

Mang theo vào phòng thi nhiều hơn 1 cây chút chì và tẩy là điều bạn nên làm ngay. Mẹo thi tiếng Anh B1 ở đây là hãy nhớ bút chì đừng gọt nhọn quá vì như thế dễ bị gãy làm ta mất thêm thời gian cũng như nếu mạnh tay có thể dẫn đến giấy thi bị thủng nhé.

mẹo thi tiếng anh b1

Lưu ý: Các bạn chỉ được tô một đáp án, tuyệt đối không tô hai đáp án trả lời trong cùng một câu hỏi, và cũng không được gạch chéo, hay đánh dấu cộng cho phương án trả lời.
Cùng với bút chì, tất nhiên các bạn nên mang theo tẩy, bởi vì trong lúc làm bài bạn sẽ có những câu phân vân và chọn lại đáp án. Bạn nên mang một cục tẩy rời. Tay phải cầm bút, tay trái cầm tẩy. Nếu có một câu trả lời nào bạn nghĩ mình đã làm sai, có thể tẩy ngay. Đây không hẳn là mẹo thi tiếng Anh B1 nữa mà nó nên trở thành một kĩ năng của mỗi người.
Cuối cùng hãy nhớ khoanh,tô ngay và trực tiếp luôn đáp án vào tờ kết quả để tránh sai lầm nếu để cuối giờ mới khoanh,tô 1 lượt

3. Vũ khí tinh thần

Trước ngày thi hãy để tinh thần bạn được trạng thái thỏa mái nhất, tự nhin nhất có thể. Yếu tố này quyết định khá nhiều đến kết quả của bài thi đấy nhé.
Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí nhất để cơ thể có đủ sức khỏe, tỉnh táo cho những ngày thi cực kì căng thẳng, mệt mỏi.

nghe nhạc cũng là một cách để thư giãn

II, Mẹo thi tiếng Anh B1 Phần nghe

Đối với bài thi nghe và điền từ các bạn nên biết một chút về mẹo thi tiếng Anh B1 sau:
Dùng thời gian trước khi nghe để đọc lướt xem nội dung về cái gì, chỗ trống cần điền là thông tin gì, loại từ gì. Các chỗ trống cần điền thường mang thông tin, có thể điền một con số, ngày tháng, tên. Các từ cần điền thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, liên từ.
Khi nghe, viết đáp án dưới dạng viết tắt mà bản thân hiểu được. Tránh viết từ đầy đủ sẽ bị lỡ phần nghe sau. Kiểm tra chính tả chỗ cần điền. Lưu ý, đối với động từ kiểm tra động từ chia ở thì nào, chia theo ngôi số ít hay nhiều. Danh từ cần điền là danh từ đếm được hay không đếm được, số ít hay số nhiều.
Nếu không nghe được một từ, chuyển sang từ tiếp theo. Tránh loay hoay ở từ đó mà bỏ lỡ phần nghe sau.
Khi luyện tập có thể bật phụ đề để nghe. Cố gắng bắt kịp tốc độ bài nghe.

Trên nay là những mẹo thi tiếng Anh B1 và kinh nghiệm muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kì thi tới.