Mẹo luyện ngữ pháp cho kỳ thi TOEFL

Câp nhật: 10/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 47 lượt xem

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ thứ hai bổ biến nhất tại Việt Nam, là sự lựa chọn của hầu hết học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động hiện nay. Chương trình học tiếng Anh đã được đưa vào giờ học tại trường từ cấp 1, giúp các em học sinh làm quen với ngôn ngữ mới và có điều kiện phát triển trong tương lai. Bạn đang cần hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh để tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đăng ký học bổng du học, miễn đầu vào thạc sĩ/tiến sĩ mà chưa biết nên chọn loại chứng chỉ nào? Hãy cân nhắc đến chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và đăng ký học tiếng anh TOEFL cấp tốc tại Trangtuyensinh24h nhé!

Vì sao nên thi tiếng anh TOEFL?

TOEFL là từ viết tắt của cụm “Test Of English as a Foreign Language”, đây là bài kiểm tra tiếng Anh, đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của học viên. Kỳ thi do ETS (Viện khảo thí về giáo dục nổi tiếng của Mỹ) xây dựng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1964. Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, kỳ thi TOEFL đã chào đón hơn 25 triệu lượt dự thi trên khắp nơi trên thế giới.

TOEFL được tạo ra với mục tiêu chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh của học viên trong môi trường học thuật. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đặc biệt có giá trị trong môi trường giáo dục tại các quốc gia nói tiếng Anh chuẩn Mỹ. Tương tự với bài thi IELTS, TOEFL cũng bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong vòng 4 tiếng. Mức điểm tối đa của kỳ thi là 300.

Để có sự lựa chọn phù hợp, bạn nên tìm hiểu về các 3 dạng phổ biến của chứng chỉ TOEFL gồm iBT, PBT và CBT. Các kỳ thi này chỉ khác nhau ở cách thức làm bài thi. Cụ thể, nếu TOEFL iBT có hình thức thi trên mạng internet thì PBT sẽ thi trên giấy, còn CBT thì thực hiện trực tiếp trên máy tính. Do đó, tùy theo điều kiện dự thi mà bạn có thể lựa chọn dạng đề cho phù hợp. Kết hợp với lộ trình ôn thi và chương trình chuẩn, bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl

++ Tìm hiểu về lệ phí thi tiếng anh VSTEP

Ngữ pháp của kỳ thi TOEFL

Ngữ pháp được xem là yếu tố cơ bản như “mạch máu” của các kỹ năng ngôn ngữ, thiếu ngữ pháp, bạn sẽ không thể nói, viết, nghe hoặc đọc tiếng Anh tốt. Do đó, nắm vững các kiến thức ngữ pháp là yêu cầu quan trọng đối với người học, là tiêu chí để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Các kiến thức ngữ pháp sẽ được đánh giá trong các kỹ năng Writing, Speaking, đánh giá dựa trên khả năng sử dụng của thí sinh.

Do đó, học viên cần luyện ngữ pháp thật tốt, tránh các lỗi đối với các phần kiến thức ngữ pháp căn bản như việc sử dụng collocations, thì, từ liên kết…

Để học ngữ pháp tiếng Anh TOEFL hiệu quả, bạn hãy thực hiện những bước như sau:

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu những chủ đề ngữ pháp căn bản để củng cố kiến thức về những thành phần cấu tạo ngôn ngữ trong tiếng Anh. Bạn hãy tìm hiểu về loại từ như noun, verb, adjective, adverb, article, trật tự của các từ trong câu chủ ngữ và động từ, chủ ngữ với tính từ, giới từ và danh từ,.. phrasal verb, collocations…

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl

Kế đến, bạn hãy nắm vững những chủ đề ngữ pháp về thì để củng cố kiến thức về thì trong tiếng Anh như Thì hiện tại đơn, thì hiện tại hoàn thành, thì hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, thì quá khứ đơn, thì quá khứ tiếp diễn, thì quá khứ hoàn thành,..

Cuối cùng là tiếp cận những chủ đề ngữ pháp về cấu trúc để củng cố kiến thức về những cấu trúc thông dụng như câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3, câu bị động, câu chỉ hành động nguyên nhân kết quả, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng từ,..

Sau khi đã có tài liệu ôn tập chuẩn, bạn sẽ học ngữ pháp theo hướng như sau:

Học lý thuyết để nắm rõ các kiến thức tổng quan, hiểu được các khái niệm, cấu trúc, cách sử dụng và đặc biệt là mẹo dùng trong chủ điểm ngữ pháp. Sau khi học lý thuyết của mỗi ý, bạn hãy tìm hiểu thêm ví dụ và hình ảnh để dễ ghi nhớ và tiếp thu tốt hơn.

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl

Học thực hành để áp dụng các kiến thức đã học ở trên vào các bài tập cụ thể với đa dạng hình thức học. Bạn nên có giảng viên giỏi đồng hành để mỗi phần học, giảng viên sẽ có những giải thích và ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu rõ và hiểu sâu.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên làm kiểm tra, giải đề thi để đánh giá mức độ hiểu và khả năng ứng dụng ngữ pháp của mình.

Trangtuyensinh24h sẽ đồng hành bạn trong suốt thời gian ôn thi và nhận chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, hãy liên hệ đến chúng tôi để đăng ký khóa học, nhận nhiều ưu đãi nhé!

++ Có nên học bằng tiếng pháp tương đương?

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)