Làm thế nào để trình bày Microsoft Office Word nhanh nhất?

Câp nhật: 18/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 39 lượt xem

Hầu như nhân viên văn phòng nào cũng cần có kiến thức và kỹ năng tin học cơ bản để làm việc thuận lợi, đáp ứng yêu cầu vị trí công việc. Tin học văn phòng chủ yếu tập trung vào công cụ Microsoft Office như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access…cùng các phần mềm khác hỗ trợ riêng cho từng vị trí. Trong đó, Microsoft Office Word là công dụng đơn giản được sử dụng nhiều nhất. Trangtuyensinh24h sẽ gợi ý phương pháp sử dụng word nhanh chóng như sau.

Hãy đăng ký khóa học tin học cơ bản Hà Nội để ôn thi chứng chỉ tin học hiệu quả.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Microsoft Office Word

Một số lỗi thường gặp trên Microsoft Office Word

khoa-hoc-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

Với kinh nghiệm giảng dạy tin học cơ bản nhiều năm, các giáo viên đã chỉ ra một số lỗi sử dụng Microsoft Office Word mà học viên thường mắc phải. Theo đó, bạn có thể tránh những lỗi này để làm bài thi hoặc sử dụng word tốt hơn.

Vừa viết vừa định dạng văn bản. Đây không hẳn là lỗi sai nghiêm trọng nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với việc viết nội dung trước rồi trình bày bố cục, định dạng văn bản sau.

Bài nhảy lung tung do ngắt trang không đúng. Để tránh lỗi này, bạn có thể chỉnh ngắt trang tự động trong thẻ Line and Page Breaks của mục Paragraph.

Sử dụng nhiều font chữ, kích thước chữ trong cùng nội dung. Điều này sẽ khiến văn bản thiếu nhất quán, trong không đẹp mắt và khó nhìn.

Hình ảnh được sử dụng có kích thước quá lớn khiến file word nặng, bạn có thể nén ảnh trước hoặc sau khi đưa vào word nếu trong file word chèn nhiều ảnh.

Quên điều chỉnh bố cục trang.

Cách sử dụng word nhanh nhất

Để sử dụng Microsoft Office Word nhanh chóng, bạn cần ghi nhớ các phím tắt. Tất nhiên là không thể thuộc lòng những phím tắt này vì số lượng phím tắt rất lớn, tương ứng với các tính năng của word. Bạn nên sử dụng word thường xuyên và ưu tiên sử dụng các phím tắt, dần dà bạn sẽ ghi nhớ và sử dụng thành thục.

Một số phím tắt quan trọng, thường gặp nhất bao gồm:

khoa-hoc-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

Ctrl + B: In đậm chữ.

Ctrl + D: Mở hộp thoại Font chữ.

Ctrl + I: In nghiêng chữ.

Ctrl + U: Gạch chân chữ.

Ctrl + E: Căn giữa đoạn văn.

Ctrl + J: Căn đều văn bản.

Ctrl + L: Căn trái văn bản.

Ctrl + R: Căn phải văn bản.

Ctrl + N: Tạo văn bản mới.

Ctrl + O: Mở văn bản mới đã lưu.

Ctrl + S: Lưu văn bản đang soạn thảo.

Ctrl + C: Sao chép nội dung.

Ctrl + X: Cắt nội dung.

Ctrl + V: Dán văn bản đã sao chép hoặc cắt.

Ctrl + F: Tìm kiếm từ/cụm từ hoặc đoạn văn trong văn bản.

Ctrl + H: Thay thế một từ/cụm từ bằng một từ/cụm từ khác.

Ctrl + P: In ấn.

Ctrl + Z: Trở lại trạng thái văn bản trước lần chỉnh sửa cuối cùng.

Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái văn bản trước lệnh Ctrl+Z.

Soạn thảo nội dung trước khi định dạng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có cái nhìn tổng quan về văn bản đang điều chỉnh hơn, không cần phải điều chỉnh lại.

Một số định dạng cần lưu ý như đặt khổ trang giấy A4, định dạng văn bản in đậm, in nghiêng, định dạng hình ảnh, thống nhất về kích thước, định dạng lề, định dạng số…

++ Đăng ký thi chứng chỉ tin học tt03 Hà Nội ở đâu?

Có nên học tin học cơ bản không?

khoa-hoc-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

Những kiến thức kể trên đều sẽ có trong chương trình ôn thi tin học cơ bản. Chứng chỉ tin học cơ bản đang là chứng chỉ quan trọng để sinh viên hoàn thành tiêu chuẩn tốt nghiệp, công chức, viên chức bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị…

Không chỉ đáp ứng yêu cầu về hồ sơ, chương trình tin học cơ bản sẽ tập trung vào những kỹ nằng tin học sử dụng cho công việc và học tập của ứng viên. Dù bạn không biết rõ về tin học thì bạn vẫn nên đăng ký khóa học để rèn luyện, nắm vững kỹ năng cơ bản, làm tiền đề phát triển sau này.

Hãy đăng ký khóa học tại Trangtuyensinh24h, chúng tôi sẽ cung cấp giáo trình ôn thi chuẩn, hỗ trợ học viên cho đến khi nhận được chứng chỉ.

++ Ở đâu cấp chứng chỉ tin học a tương đương?

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)