Hỗ trợ ôn và thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn khung châu Âu

Câp nhật: 01/11/2016
  • Người đăng: admin
  • |
  • 24 lượt xem

Ôn và thi chứng chỉ Tiếng Anh khung châu Âu đang dần quan trọng hơn trong công tác giảng dạy và học tập trên cả nước. Chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc áp dụng đối với các sinh viên sắp tốt nghiệp, các học viên cao học, giáo viên chuyên ngữ và không chuyên ngữ, công nhân viên chức cần chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển ngạch lương.

1.Những câu hỏi về chứng chỉ tiếng Anh?

Em sắp tốt nghiệp đại học cần ôn và thi chứng chỉ tiếng Anh bậc nào?

Đây là câu hỏi mỗi ngày trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội nhận được từ các bạn sinh viên, học viên.
Ngoài ra còn có rất nhiều các câu hỏi khác như:Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì? mà sao trường em yêu cầu phải có tiếng Anh B1 trở lên mới được tốt nghiệp; Tiếng Anh chuẩn khung châu Âu là gì hả Thầy/cô; Sau khi tốt nghiệp đại học muốn được học thêm lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ… cần phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương nào? 

Nhiều học viên băn khoăn, lo lắng vì nhiều nguồn thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác về khái niệm tiếng Anh chuẩn châu Âu. Và không biết làm thế nào để ôn thi chứng chỉ tiếng Anh này? Học ở đâu, luyện thi thế nào, hình thức bài thi ra sao, cơ sở nào tổ chức thi cấp chứng chỉ này, khi nào sẽ có đợt thi sớm nhất, đơn vị nào hỗ trợ ôn và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 chuẩn khung châu Âu… Mời các bạn sinh viên đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về chứng chỉ tiếng Anh B1, từ đó có các bước chuẩn bị tốt cho mình nhé.
Tiếng Anh chuẩn khung châu Âu là khung trình độ chung châu Âu (Common European Framework Reference – viết tắt là CEFR). Được phát triển bởi Hội đồng châu Âu, nhằm cũng cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa… trên toàn châu Âu. Khung trình độ châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)

A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)

B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp Đại học không chuyên ngữ)

B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngữ)

C1: Cao cấp (Tốt nghiệp Đại học chuyên ngữ)

C2: Thành thạo.

2. Theo hệ thống quy chuẩn châu Âu quy định

Trình độ tiếng Anh B1 châu Âu sẽ tương đương kết quả thi IELTS 4.5. Chứng chỉ tiếng Anh B1 chứng nhận người học có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp với người bản ngữ trong đời sống hàng ngày, đọc sách báo có nội dung đơn giản hoặc ghi chép trong một cuộc họp.

Tại Việt Nam, hiện nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã yêu cầu các trường Đại học áp chuẩn điều kiện xét tuyển đầu vào/ra những học viên Cao học (Thạc sĩ) tại các trường Đại học có chức năng đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

3: Hình thức thi Chứng chỉ tiếng Anh B1 – CEFR châu Âu:

Gồm 3 phần với tổng thời gian là 135 phút:

Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 giờ 30 phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có 7 câu. Tổng số điểm chiếm 50% của chứng chỉ B1.
Listening: Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian 30 phút, cộng với 6 phút đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe. Tổng số điểm chiếm 25% của chứng chỉ B1.

Speaking: Bài thi Nói có 4 phần, bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với bạn, một giám khảo ngồi nghe bạn nói, thời gian cho bạn: 10- 20 phút. Tổng số điểm chiếm 25% của chứng chỉ B1.

Đánh giá:

 Tổng số điểm của 3 bài thi là 100 điểm.

Thí sinh đạt tổng điểm 50,0 điểm; điểm mỗi phần thi không dưới 30% là đạt yêu cầu.

Đối tượng cần ôn và chứng chỉ tiếng Anh B1 – CEFR Châu Âu:

Căn cứ Thông báo số 826/2011/TB – BGDĐT ngày 05/08/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo kết luận về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu 6 bậc châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2)

Các sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần thi chứng chỉ Tiếng Anh trình độ tương đương B1 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR)

Các học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả tốt trong các chứng chỉ quốc tế như PET, TOEIC, TOEFL, IELTS.

Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu CEFR

Đợt thi sớm nhất:

– 20/03/2016 thi cấp chứng chỉ của Đại học Thái Nguyên

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội còn hỗ trợ ôn và thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 chuẩn khung châu Âu do Đại học Thái Nguyên cấp.

Tham khảo thêm kiến thức về Chứng chỉ tiếng Anh A2

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline: 0964367222 (Thầy Nam)

ĐC: Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội