Chứng chỉ tiếng Anh C1 chuẩn khung châu Âu

Câp nhật: 10/05/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 88 lượt xem

Tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh C1

Chứng chỉ tiếng Anh C1 hay còn gọi là CAE (Certificate in Advanced English) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ Cao cấp trên Khung tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn Ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages). Hãy thi chứng chỉ C1 nếu bạn có khả năng đạt được trình độ Tiếng Anh chuẩn cho hầu hết các mục đích như những tình huống giao tiếp trong xã hội, trong công việc hay trong môi trường học thuật.

  • Bài thi chứng chỉ tiếng Anh C1 công nhận người học có thể giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh về hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, giao tiếp xã hội hàng ngày.
  • Bài thi tiếng Anh C1 chính là sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn  muốn phát triển tiếng Anh tới cấp độ cao, phục vụ cho công việc hay các mục đích học tập (giáo dục bậc cao).

Những đối tượng cần thi CAE là ai?

  1. Giáo viên, Giảng viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh chuyên tại các Trường trung học Phổ thông (THPT), Cao Đăng, Đại học và Sau Đại học.
  2. Các đối tượng có nhu cầu du học, làm việc và định cư tại các nước Vương quốc Anh, Canada, Hoa kỳ, Úc…

Bài thi bao gồm những gì? 

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh gồm 5 phần:

Bài làm của thí sinh thuộc phần viết, nghe, đọc hiểu và sử dụng tiếng Anh sẽ được chuyển về Cambridge, Vương Quốc Anh, để chấm điểm và đánh giá. Bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả giám khảo phải được đào tạo và công nhận bởi Hội Đồng khảo thí Cambridge ESOL.

Đọc 1 giờ 15 phút Bài thi đánh giá được năng lực ĐỌC, HIỂU một số bài văn được trích từ sách, truyện, tạp chí. Bạn phải hiểu được ý chính, chi tiết, cấu trúc câu cũng như những thông tin chi tiết, những hàm ý, phải nhận biết được quan điểm và thái độ trong bài văn.
Viết 2 giờ Bài thi này đánh giá năng lực VIẾT trong các thể loại văn không chuyên như: lá thư, bài báo, văn bản, báo cáo bao gồm nhiều chủ đề, thể loại khác nhau. Bài viết trả lời yêu cầu có độ dài khoảng 250 từ.
Sử dụng tiếng Anh 1 giờ 15 phút Trong bài thi về sử dụng tiếng Anh, bạn cần chứng minh kiến thức của bạn về các chuẩn hệ thống ngôn ngữ thông qua việc hoàn thành các bài tập về từ, câu dựa trên các tình huống thực tiễn, cụ thể như: điền vào chổ trống, sữa lỗi sai, điền từ, chuyển câu và hoàn thành đoạn văn.
Nghe khoảng 45 phút Bài thi đánh giá khả năng NGHE và HIỂU ngôn ngữ nói, để giải mã những thông tin chi tiết từ nội dung nói, đồng thời hiểu rõ những quan điểm và thái độ của người nói. Nội dung đề tài nghe rất đa dạng như các bài phỏng vấn, thảo luận, bài giảng và những bài đàm thoại.
Nói 15 phút Bài thi nói đánh giá khả năng giao tiếp trong đàm thoại TIếng Anh ở nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bài thi bao gồm 4 phần: phỏng vấn, một bài tập cộng tác, bài tập độc lập và một bài thảo luận. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài liệu như tranh ảnh, những gợi ý bài viết. Thông thường bạn sẽ thi nói theo cặp.

Kết quả bài thi

  • Mỗi phần thi được tính là 20% trên tổng số điểm.
  • Kết quả ĐẬU được chia làm 3 hạng (A, B,C) và chứng chỉ sẽ trao cho những thí sinh nào đạt được 3 hạng trên.Thí sinh nào nhận được hạng D hoặc E là những thí sinh chưa đạt được tiêu chuẩn của CAE.
  • Bài thi sẽ được gởi về Cambridge ESOL để chấm điểm và đánh giá, kết quả đó sẽ được gởi lại đến các trung tâm thi. Nếu có bất cứ thắc mắc về kết quả, bạn có thể liên hệ với trung tâm nơi bạn thi.

Chứng chỉ CAE của Cambridge ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Tìm hiểu ngay mọi thông tin về chứng chỉ tiếng Anh C1

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH