Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 – Cập nhập tin tức mới nhất 2020

Câp nhật: 02/01/2017
 • Người đăng: admin
 • |
 • 33 lượt xem

Hiện nay, sau khi Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT và 05/2013/TT – BGDĐT của Bộ Giáo Dục được ban hành yêu cầu sinh viên các trường đại học muốn được cấp bằng thạc sỹ, tiến sĩ ,… cũng như chuẩn điều kiện đầu ra phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương theo Khung trình độ chung châu Âu .. nhiều học viên băn khoăn, lo lắng vì nhiều nguồn thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác về khái niệm Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 và không biết làm thế nào để lấy được chứng chỉ này? Học ở đâu? Luyện thi thế nào? Hình thức bài thi ra sao?…(các thông tin dưới đây được thu thập từ văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin của các trường đại học quốc gia).

Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 là gì 2017
chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 là gì?
  • A1: Căn bản (Tốt nghiệp cấp I)
  • A2: Sơ cấp (Tốt nghiệp cấp II)
  • B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ)
  • B2: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ)
  • C1: Cao cấp (Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)
  • C2: Thông thạo như người bản địa.

Khung tham chiếu Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 đúng như tên gọi của nó là khung quy định chung của Hội đồng Châu Âu về việc quy đổi một số kỳ thi chuẩn quốc tế sang định mức phân chia các trình độ theo quy chuẩn châu Âu như đã nói ở trên. Nói cách khác, khung tham chiếu này cho chúng ta thông tin những kỳ thi chuẩn mực nào có thể được quy đổi ra khung trình độ Châu Âu và mức quy đổi chi tiết ra sao…

Nhằm đảm bảo theo yêu cầu về chuẩn năng lực Ngoại ngữ cho sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và từng bước nâng cao chất lượng đầu ra theo xu hướng hội nhập quốc tế, Hội đồng đã thống nhất và thông báo đến toàn bộ sinh viên về việc điều chỉnh hình thức bài thi Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1

– Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 Giờ 30 Phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có 7 câu. Tổng số điểm chiếm 50% của Chứng chỉ Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1

– Listening: Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian thi 30 phút, cộng với 6 phút để đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của Chứng chỉ Tiếng Anh B1.

– Speaking: Bài thi Nói có 4 phần, Bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với Bạn, một giám khảo ngồi nghe Bạn nói, thời gian dành cho Bạn: 10 – 12 phút. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của Chứng chỉ Tiếng Anh B1.

2. Có mấy loại chứng chỉ B1?

Có nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu phân theo đơn vị cấp chứng chỉ hay đối tượng cần chứng chỉ. Nếu chia theo đơn vị cấp thì có hai loại chứng chỉ B1:

a, Chứng chỉ B1 nội bộ

  • Đây là chứng chỉ do một số trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thí.

b, Chứng chỉ B1 châu Âu/ quốc tế hay còn gọi là PET

  • PET là kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung tiếng Anh B1 châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước

3. Đối tượng cần chuẩn đầu ra tiếng Anh B1

  • Các sinh viên đang theo học trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam cần thi đạt chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR)
  • Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ cũng cần tiếng Anh B1 Châu Âu để tốt nghiệp.
  • Căn cứ Thông báo số 826/2011/TB-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận về các cơ sở giáo dục tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên Tiếng Anh theo khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2)
  • Các học sinh, sinh viên muốn đạt kết quả tốt trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như PET, TOEIC, TOEFL và IELTS
  • Các đối tượng khác có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn tiếng Anh B1 Châu Âu (CEFR)

4. Nơi được phép cấp chứng chỉ

10 cơ sở được cấp phép chứng chỉ Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 mà trung tâm chúng tôi đã liên kết.
– Trường ĐH ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia
– Trường ĐH ngoại ngữ -ĐH Huế
– Trường ĐH ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng
– Trường ĐH Hà Nội
– Trường ĐH Sư Phạm – TPHCM
– Trường ĐH Thái Nguyên
– Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội
– Trường ĐH Cần Thơ
– Trường ĐH Vinh

*Học chứng chỉ Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 Uy Tín Chất Lượng tỉ lệ đỗ cao đến 90%

Nắm bắt nhu cầu muốn học chứng chỉ Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 của học viên, trung tâm  chúng tôi đã liên kết với các trường đại học được Bộ Giáo Dục cấp phép tổ chức đào tạo dạy học và thi chứng chỉ. Với quy mô đào tạo chuyên nghiệp, giờ học linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho học viên trong việc làm hồ sơ và đảm bảo đầu ra. Bạn hoàn toàn yên tâm về việc cấp chứng chỉ. “Trung tâm chúng tôi cam kết có hồ sơ gốc và tỉ lệ đỗ đạt 90%” .

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline: 0964367222 (Thầy Nam)

                                 ĐC: Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội