5 sai lầm cần tránh khi luyện thi tiếng Anh VSTEP cấp tốc

Câp nhật: 15/12/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 79 lượt xem

Học chứng chỉ tiếng anh VSTEP cấp tốc là nhu cầu chung của rất nhiều học viên hiện nay để đáp ứng điều kiện chuẩn đầu ra tốt nghiệp, hoàn thiện hồ sơ thi/bổ nhiệm công chức, nâng ngạch, hoàn thiện hồ sơ xin việc làm… Học cấp tốc vẫn có thể đạt thành tích tốt như bạn mong đợi nếu có phương pháp học tốt. Trong bài viết này, Trangtuyensinh24h sẽ chia sẻ với bạn những điều không nên làm trong quá trình luyện thi để tối ưu lộ trình ôn thi tốt hơn.

5 sai lầm thường gặp khi ôn thi VSTEP

  1. Thụ động khi học tiếng Anh’

hoc-chung-chi-tieng-anh-vstep-bao-lau

Học trên trường lớp, với thầy cô, bạn bè thôi chưa đủ, thời gian tự học tiếng Anh rất quan trọng, giúp bạn củng cố lại kiến thức đã tiếp thu trong buổi học và chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Bạn cần có nhiều thời gian để cải thiện trình độ tiếng Anh, đối với kỳ thi VSTEP cũng không ngoại lệ. Hãy dành thêm nửa tiếng đến 1 tiếng tự học tại nhà, ôn lại những kiến thức đã học trên lớp để ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, hãy tích cực giao lưu, trao đổi, thảo luận trong tiết học. Quá trình này sẽ giúp bạn nắm vững vốn từ vựng, ngữ pháp trong đề thi VSTEP, đồng thời cải thiện các kỹ năng hiệu quả.

  1. Học nhồi nhét

Tiếng Anh không đơn giản là ngôn ngữ, đó còn là một nền văn minh lớn, do đó, có rất nhiều thứ để bạn học từ tiếng Anh, học mãi cũng không hết. Do đó, dễ xảy ra tình trạng học nhồi nhét, cố học nhiều với mong muốn nhanh chóng có đủ kiến thức cho kỳ thi. Tuy nhiên, thực tế bạn không cần học quá nhiều, bạn chỉ cần học đủ, tích cực rèn luyện để bước qua kỳ thi VSTEP thuận lợi.

Trangtuyensinh24h sẽ cung cấp giáo trình ôn thi chuẩn với để bạn tập trung vào nhóm từ vựng, ngữ pháp cần thiết, biết các sử dụng linh hoạt trong bài thi. Đồng thời, giáo viên sẽ hướng dẫn, giải nghĩa và cung cấp mẹo để bạn học từ vựng, ngữ pháp hiệu quả.

  1. Chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp

Ngữ pháp được xem là “mạch máu” liên kết các từ vựng thành những câu, đoạn văn có nghĩa. Thiếu ngữ pháp sẽ khiến câu văn đơn điệu, không rõ nghĩa và không thể giúp bạn đạt điểm thi tốt. Tuy nhiên, nhiều đó không có nghĩa là chúng ta chỉ mãi lao vào ôn tập ngữ pháp. Bạn nên vận dụng vào các kỹ năng, điều chỉnh từng chút một để hiểu cách sử dụng. Đối khi bạn có thể nói sai hoặc viết sai ngữ pháp nhưng cũng đừng quá tự trách, hãy ghi nhớ lỗi sai chỉnh sửa cách dùng vào những đề thi thử VSTEP tiếp theo.

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl

+++ Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh b1 tương đương ở đâu?

  1. Thiếu tập trung

Nhiều học viên không thể tự học tại nhà vì thiếu tập trung, không có hứng học. Điều này có thể khiến bạn mất động lực và thiếu chủ động khi ôn thi VSTEP. Cách làm tốt nhất là hãy tìm những người bạn đồng hành để mỗi buổi học đều sinh động, nhộn nhịp, trao đổi những chủ đề lý thú, cùng chỉnh lỗi cho nhau và cùng nhau cải thiện tiếng Anh. Nhóm ôn thi tiếng Anh VSTEP của Trangtuyensinh24h luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười cùng những bài học bổ ích cho kỳ thi, giúp các bạn vừa thư giãn, vừa tập trung ôn thi hiệu quả.

Đừng ôn thi tiếng anh VSTEP trong thầm lặng

Có một sự thật có thể bạn chưa biết, bất kỳ môn học nào cũng có thể học thầm, trừ tiếng Anh. Khi học một ngôn ngữ mới, bạn phải tích cực sử dụng ngôn ngữ đó vào kỹ năng nghe, nói, viết, đọc thì mới có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt. Nếu bạn chỉ lật mở quyển sách hướng dẫn học tiếng Anh, đọc thầm lý thuyết trong đó như một quyển tiểu thuyết thì những kiến thức đó cũng sẽ trôi tuột lại phía sau và không áp dụng được gì.

hoc-chung-chi-tieng-anh-vstep-bao-lau

Do đó, khi nhận bộ giáo trình ôn thi VSTEP của Trangtuyensinh24h, hãy lật mở từng trang và thực hành. Đọc to lên để chỉnh sửa cách phát âm, ghi chú vào để ghi nhớ điểm ngữ pháp, làm bài tập để biết cách vận dụng và liên hệ đến giảng viên khi có điều không hiểu.

Trangtuyensinh24h sẽ đồng hành cùng bạn để vượt qua kỳ thi tiếng Anh VSTEP thuận lợi.

++ Ở đâu ôn thi chứng chỉ a2 tương đương?

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)